Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng, bền đẹp cũng như tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những sự cố khi sử dụng bếp điện từ kết hợp nói chung và bếp điện từ Napoli nói riêng, sau đây là một số chú ý bạn nên quan tâm:
Tham khảo:
>>> Địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ, Bếp điện từ D’mestik ES603 DKT chính hãng tại Hà Nội
>>> Vì sao người tiêu dùng nên sử dụng Bếp điện từ chefs EH-Mix321 ngay
>>> Giới thiệu model Bếp điện từ Lorca TA1008EC chất lượng châu Âu
Bếp điện từ kết hợp Napoli và một số chú ý khi dùng
Sử dụng đúng loại nồi. Trên thực tế, bếp điện từ Napoli có vùng hồng ngoại và vùng từ. Hai vùng bếp hoạt động theo hai phương thức khác nhau nên cho nồi chảo nhà bạn là chất liệu nào thì cũng có thể sử dụng. Đây là ưu điểm khi có thêm vùng bếp hồng ngoại. Còn đối với bên từ, vùng nấu vấn kén nồi cho nguyên lý hoạt động của nó ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiêt, khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng, trong phạm vi từ trường trên bề mặt bếp, chí khi đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men vào khu vực vùng nấu thì bếp mới nóng. Vì thế sử dụng nồi cho vùng nấu này bạn chọn chất liệu nhiễm tư để đảm bảo hoạt động của bếp.
Vệ sinh bếp: 1mẹo nhỏ khá hiệu quả trong việc đánh sạch vết bẩn trên bề mặt bếp là dùng nước cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng sau đó thực hiện thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, nước cơm khô sẽ cuốn cả những vết dầu mỡ, chất bẩn. Cuối cùng bạn lau sạch lớp nước cơm khô là xong.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng loại dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát tránh chất có tính kiềm hay tính tẩy rửa quá cao.
Khi dùng bếp điện từ nấu nướng, phải đặt nồi trong phạm vi quy định, bật công tắc điện và sau đó điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Rán, rang thức ăn không nhắc nồi, chảo được rời khỏi bếp, vì nếu khôn có nồi nhiệt sinh ra tích lại trong bếp khiến bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc quá khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp. Tắt bếp trước vài phút với món xào, hầm sẽ giúp bạn tận dụng lượng nhiệt dư còn lại.
Khi có sự cố phát sinh do cấu tạo bếp phức tạp, ngoài các mã báo lối thông thường người dùng xứ lý theo hướng dẫn, còn tuyệt đối không nên tự mình tháo rời các linh kiện dễ làm cho sự cố nghiêm trọng hơn.