Theo thông tin từ UEFA, CLB Galatasaray đã bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong một mùa giải vì vi phạm luật Công bằng tài chính.


Đội bóng “khổng lồ” của Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray đang trải qua mùa giải đầy biến động. Họ chỉ xếp thứ 5 ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, kém đội đầu bảng Fenerbahce tới 18 điểm. Bên cạnh đó, mới đây, Galatasaray cũng bị loại khỏi Europa League bởi Lazio ở vòng 1/16. Trước thảm cảnh ấy, CLB này đã buộc phải sa thải HLV Mustafa Denizli.
->>>> nhan dinh bóng đá | xem lai bong da các trận đỉnh cao
Galatasaray bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu

Tuy nhiên, thảm họa của Galatasaray vẫn chưa dừng lại ở đó. Ngày hôm qua, họ tiếp tục nhận thêm cú sốc khác. Theo thông tin từ UEFA, đội bóng này đã bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong một mùa giải
Đáng chú ý, lệnh cấm này được áp dụng một lần trong vòng hai mùa giải (2016/17 hoặc 2017/18). Có nghĩa rằng nếu như CLB không thể giành quyền tham dự cúp châu Âu trong cả hai mùa giải này, án phạt của họ sẽ được xóa bỏ (bắt đầu từ mùa 2018/19).
Thông báo từ UEFA có đoạn: “CLB Galatasaray sẽ bị cấm tham gia các giải đấu của UEFA một lần trong vòng hai mùa giải tới (2016/17 hoặc 2017/18). Lý do bởi CLB đã vi phạm luật Công bằng tài chính”.


Galatasaray không phải CLB đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu. Trước đó, CLB Fenerbahce cũng từng bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu trong 2 năm vì tham gia dàn xếp tỷ số năm 2011.