Bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy bột

Stw.vn - 0938 93 23 43

http://stw.vn/he-thong-chua-chay/bin...-p-1791-0.html

Hiện nay có 2 loại bình chữa cháy cơ bản là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy khí.

Bình chữa cháy khí CO2 chuyên dùng chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas).

Bình chữa cháy CO2 có tác dụng làm loãn đám cháy, do đó không thể chữa cháy ngoài trời mà chỉ chữa trong. Tuy nhiên do khí CO2 gây ngạt nên cũng không thể sử dụng trong phòng kín khi có người ở. Bình chữa cháy CO2 khi phun ra khí CO2 sẽ có nhiệt độ rất lạnh -73 độ C do đó không được phun trực tiêp vào người, hoặc cầm vào loa bình vì gây ra bỏng lạnh.

Bình chữa cháy CO2 cũng không được sử dụng để chữa cháy mà chất cháy có gốc kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen,...) vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

Bình chữa cháy bột ABC, bột BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc khí, điện. Tuy nhiên bình chữa cháy bột khi dập tắt đám cháy phải thật kỹ vì đám cháy có thể sẽ bùng phát trở lại và khi sử dụng bình chữa cháy bột tuyệt đối không phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao (máy tính,...) vì trong bột có thành phần muối sẽ làm hư hại thiết bị.

Công ty TNHH Thế Giới Công Nghệ An Ninh phân phối các bình chữa cháy, tư vấn hướng dẫn cho khách hàng lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu chữa cháy của từng môi trườngQuý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ AN NINH

Địa chỉ: 67/2 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (08) 38 958 449 Hotline: 0938 93 23 43

Email: info@stw.vn

Skype / yahoo chat trực tuyến: stw_kd3