Dây curoa hiện tại đang bị khiến cho giả số đông, lợi nhuận mang thể thu về là một con số đồ sộ, có khi còn cao hơn cả việc đi buôn chất gây nghiện. Ở các nước phát triển tình trạng khiến cho kém chất lượng dây curoa vẫn cực kỳ đa dạng và chính quyền chưa thể kiểm soát hết được tình hình, và nhất là tại Việt Nam, 1 sơn hà đang lớn mạnh, quy chế quy định bảo vệ người sử dụng còn lỏng lẻo thì vấn nạn này đích thực nghiêm trọng đến mức nào.

những nhà chức trách chỉ đưa ra lời khuyên cho người dân hãy tự mình mua hiểu và phát triển thành người dùng tối ưu để tránh tậu nên hàng giả, hàng kém chất lượng, chứ ko giúp gì thêm cho chúng ta trong việc kiểm soát những mặt hàng chất lượng. do vậy, thay bằng việc mòn mỏi trông đợi thì ta hãy tự tạo cho mình các kinh nghiệm để phân biệt sản phẩm thật – kém chất lượng, thấp – kém. Ngay cả khi bạn đi thay day curoa ở các hệ trọng, cửa tiệm qua thì cũng chưa chắc họ đã dùng cho bạn dòng dây hàng hiệu đâu nhé. chẳng những thế, lúc tìm xe thì các nhà lắp ráp cũng khuyến cáo người dùng thay mới hoặc bảo trì máy móc ở các trọng điểm của hãng, tuy nhiên giá phụ tùng cũng bị đội lên hơi cao. Thay bằng hiện nay bạn không sắm dây curoa tại các địa chỉ, trọng tâm này mà tự tìm chọn bên cạnh và mang đến ép thay thôi, như thế sẽ giảm thiểu được việc dây fake hoặc bị bắt chẹ giá cả.


Các bước chọn mua dây curoa chất lượng

Dưới đây là 7 bước lựa sắm day curoa xe chất lượng mà bạn mang thể tham khảo:
- tậu ở những shop uy tín: Hãy tới những điểm bán to như hệ thống can hệ xe máy lớn, hệ thống doanh nghiệp, ..vv…
- tìm thương hiệu dây curoa đã nức tiếng: Bạn sở hữu thể sắm đến những thương hiệu dây curoa nổi tiếng toàn cầu như: BONUM( Thái Lan), Bando (Nhật Bản), Pixtran (Ấn Độ), Carlisle (Mỹ),JANXO (Singapore), SHD-power (Đài Loan). Đây là các nhãn hàng lớn toàn cấu được những hãng xe Honda, SYM, Yamaha ..và những máy công nghiệp đang tiêu dùng.

- sắm lên đường hàng hóa: ví như ko chọn thấy những sản loại dây curoa mang mác trên thì bạn sở hữu thể xem trên bao bì khởi hành xuất xứ, nơi cung ứng. Ví dụ như trên sản phẩm thường ghi “Made in Japan, Made in Thailand, Made in Vietnam …”
- tậu hiểu những thông số ghi trên dây curoa: nếu là sản phẩm chính hãng thì các chiếc chữ ghi trên dây sẽ mang nét mực sắc sảo, cỡ chữ đều nhau, còn hàng fake, kém chất lượng thì chữ hay bị nhòe, lệch lạc.
- Phân biệt thật – nhái qua màu sắc, mùi vị dây curoa: Cũng là màu dây đen, cũng mùi cao su, nhưng tinh ý thì sẽ thấy mùi cao su thật thì khá hắc nhưng không thối như dây curoa fake (có cái giả còn sử dụng mùi thơm như nước hoa).
- Quan sat bề mặt bên trong, bên ngoài dây: Bên trong dây curoa fake , khi dùng tay bẻ mạnh sẽ mang các sớ dây hở ra, còn hàng thật thì sớ mịn, không hở. ngoại hình dây lúc bẻ mạnh rồi thả tay ra, dây curoa chất lượng sẽ mau chóng trở về dạng hình cũ, còn dây fake sẽ để lại vết hằn chỗ bẻ.