Bạn có biết cách bảo quản bột trà xanh


Cách bảo quản bột trà xanh hiệu quả sẽ giúp cho các dinh dưỡng, tinh chất của trà xanh được giữ nguyên để dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ gì. Bột trà xanh là 1 loại bột làm thức uống rất bổ dưỡng, giúp ta đào thải được độc tố ra bên ngoài làm cơ thể ta ngày càng trẻ ̉khỏe hơn,làn da mịn màn hơn. Không những vậy,các bạn nữ còn có thể sử dụng để đắp mặt nạ, tắm trắng nữa.

Bạn có biết cách bảo quản bột trà xanh


Cách bảo quản bột trà xanh

Ngoài thi trường có rất nhiều bột trà xanh đựng trong túi kem,chai thủy tinh hay túi nilon…Tốt nhất, bạn nên lựa những loại đựng trong túi kem hoặc chai thủy tinh vì dễ bảo quản và không bị hôi mùi nhựa.

Bột trà nếu tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa. Thường thì, vitamin C chứa trong bột trà xanh tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa trước. Sau khi, lượng vitamin C bị phân hủy hết, oxy sẽ đi tìm những mục tiêu khác và từ từ sẽ làm cho màu sắc của bột trà xanh chuyển màu. Chất lượng ngày càng giảm sút và làm gây hại đến sức khoẻ của chúng ta.


Vì vậy, cách bảo quản bột trà xanh là khi mua sản phẩm bột trà xanh về bạn nên tránh để ở nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời. Mỗi lần sử dụng bạn nên đóng nắp thật kỹ lưỡng.Tốt nhất bỏ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng đươc lâu hơn. Thời gian sử dụng thường được 12 tháng.Nhưng khi bạn đã mở nắp chai thi nên sử dụng trong 6 tháng, chất lượng sẽ tốt hơn.