Khi bé được 1 tuổi trở lên thì bé bắt đầu có xu hướng học hỏi , bắt chước người lớn , trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng vậy , chúng ta vẽ lên đó cái gì thì sẽ có hình như thế , ta dạy trẻ điều gì thì trẻ sẽ hướng đến như vậy. Dưới đây là 5 điều cần làm giúp bé sáng dạ hơn ngay từ khi chưa đến tuổi trưởng thành mà các bậc xuân huyên nên biết.
đồ chơi bằng gỗ

Cách giúp bé sáng dạ


cần lao


Để bé cần lao là một cách vô cùng hay giúp tăng khả năng học hỏi ở trẻ. Ví như nhà bạn có một mảnh vườn , bạn có khả năng cho bé tham dự trồng cây , nhặt cỏ trong vườn , chỉ cho bé thấy và ghi nhớ tên các loài rau bạn đang trồng , các loại cây , quả… , hay cho bé tự tay trông nom đàn gà con nhà bạn , bạn sẽ rất kinh ngạc khi một ngày thấy bé ra vườn hái rau và đem cho lũ gà ăn , hay biết nhớ tên loại rau mà bạn định hái. Có rất nhiều thứ chung quanh bạn , chỉ cần chú ý một tẹo , bạn đã tạo ra cả một kho tri thức không nhỏ kích thích tư duy của bé.


Chơi thể thao


Chơi thể thao không chỉ giúp bé có hệ cơ vững chắc mà còn giúp tăng khả năng nghĩ suy. Ví như bóng đá đề nghị trẻ phải khéo léo trong việc chuyền và đưa bóng vào lưới , nó cũng khiến trẻ phải tư duy trong từng đường bóng , khéo léo trong việc kết hợp với đồng đội. Hay cầu lông giúp bé cách biến hóa nhanh và kết hợp thật đúng lúc để tạo được những cú đánh đúng điểm và hạ gục đối phương , đôi mắt vừa phải chú tâm theo dõi sát từng cử động của đối phương , đồng thời tìm đúng hướng cầu rơi… vì thế , bạn hãy cho con học và chơi môn thể thao bé yêu thích để tăng cường thể lực và tăng khả năng nghĩ suy tinh thần nhanh nhẹn và tháo vát ở trẻ.


Chơi trò chơi


bất kể trò chơi nào cũng chứa đựng những thông điệp giáo dục cực hay. Trò chơi ghép hình giúp bé ghi nhớ và hiện thực những gì bé đã trông thấy , như bức tường , ôtô , các con vật; Trò chơi trốn tìm , nhảy dây là Trở ngại vời để trẻ sinh dưỡng và tăng khả năng tinh thần nhanh nhẹn và tháo vát , khéo léo. Trẻ sẽ phải tự tìm cách để tìm các bạn chơi đang trốn và ẩn nấp ở những nơi không ngờ đến như bụi cây , góc nhà , hay phải nhảy làm sao để không giẫm vào dây khi đang chơi…


thú vị hơn , bạn có khả năng dạy bé cách viết chữ , để bé tự tạo nên những màn đấu trí. Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh được rằng viết chữ ở trẻ giúp chống lại được sự bê trễ , ý mức độ nhiều của bộ não và giúp cho trí não được thường xuyên làm việc , tư duy sắc bén , logic hơn , kích thích sự hưng phấn của não giúp cho não phát triển và hoàn thiện dần các công năng. Cờ cũng là môn thể thao hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương thân hình dẫn tới tật nguyền hay gian truân tới tính mệnh
đồ chơi gỗ việt nam

Đố vui thì sao nhỉ? Một cách khéo léo để bé ghi nhớ mọi thứ


Âm nhạc


Các nhà khoa học đã chứng minh rằng , trẻ được tiếp cận sớm với âm nhạc sẽ kích thích trí não phát triển , thậm chí ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế , bạn đừng bỏ quá âm nhạc khi bạn muốn bé ghi nhớ lâu nhé. Dù cho bạn không phải ca sĩ , bé vẫn thích được nghe hát. Điều quan yếu là xúc cảm và tính cách thương yêu của bác mẹ được truyền vào trong mỗi câu hát. Bạn và con có khả năng tự sáng tác ra các bài hát cho các hoạt động bé làm hằng ngày. Chẳng quan yếu là phải tân theo những đề nghị gì mà chỉ cần đó là một quy ước giữa bạn và trẻ.


chuyện trò với bé mỗi ngày


Hãy gắng gổ dành giờ chuyện trò với các bé , ngoài việc hiểu những nghĩ suy của bé còn là giờ bạn coi xét thật kĩ về những điều bé học được , từ đó có những sửa đổi hợp lý , có khả năng là cổ vũ nếu thấy bé làm được những điều tốt , hay giảng giải cho bé hiểu nếu thấy bé có những hành vi không đúng. Gõ chiêng la tắc nhẹ nhõm , nói giản đơn để trẻ rành mạch và đồng cảm với bạn. Bạn cũng nên thường xuyên tìm ra những chủ đề mới mẻ và ăn nhập với lứa tuổi của trẻ để việc bàn thảo gần gụi hơn. Chính những cuộc chuyện trò tưởng hình như để thư giãn cũng kích thích não bộ các bé với những nghĩ suy mới mẻ và đa chiều hơn.


Với 5 điều cần làm giúp bé sáng dạ ở trên , mong chờ các bậc xuân huyên sẽ biết cách trông nom bé yêu được phát triển tốt nhất. Chúc các bé luôn sáng dạ , khỏe mạnh.
đồ chơi gỗ mother garden