Có rất nhiều lý do để MU lựa chọn khi cần giải thích vì sao họ sẽ sa thải Louis Van Gaal, nhưng có một lý do dễ hiểu hơn tất cả: Tiền.
Sau một thời gian phong độ tiến triển với chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Louis Van Gaal cuối tuần qua trở lại mặt đất khi MU thua West Brom 0-1. Trận thua khiến MU rơi xuống vị trí thứ 6 (50 điểm của Man City, và City còn 1 trận chưa đá), vị trí thứ 5 của MU đã bị mất vào tay West Ham (49 điểm).
Van Gaal đã phải đối mặt với mối đe dọa bị sa thải trong mùa giải này nhiều lần. Không chỉ vì thành tích thi đấu của CLB, mà còn bởi vấn đề thương mại. Vấn đề " Tiền" sẽ là một động lực lớn để loại bỏ Van Gaal ra khỏi Old Trafford.
MU rất có thể sẽ mất tới hơn 200 triệu bảng nếu như không kết thúc mùa giải trong top 4 và một vé dự Champions League mùa giải sau. Thực tế thì mất nguồn thu từ Champions League cũng không khiến MU thiệt tới từng đó số tiền, nhưng chỗ hơn 200 triệu bảng kia đến từ một nguồn khác là từ các nhà tài trợ. Cụ thể hơn, trong bản hợp đồng tài trợ kéo dài 10 năm mà Adidas đã ký với MU, hợp đồng có điều khoản cho phép Adidas cắt 30% số tiền tài trợ nếu như MU vắng mặt ở Champions League trong giai đoạn 2016/17 và 2017/18. Tổng giá trị hợp đồng là 750 triệu bảng, do vậy MU rấ có thể sẽ bị Adidas cắt 225 triệu bảng.
Theo Gaughan, không chỉ có hợp đồng của Adidas mà một số nhà tài trợ khác cũng có điều khoản đó. “Quỷ Đỏ” với Chevrolet đã có thỏa thuận tài trợ 47 triệu bảng thì không có gì thay đổi. Một khoản doanh thu khác đáng kể từ các trận đấu cúp châu Âu cũng bị mất, mà theo thống kê thì trong 3 tháng cuối năm 2015, lợi nhuận của CLB đã tăng 9 triệu bảng do các trận đấu ở Champions League.
Các CLB khác cũng đang củng cố và tăng tốc cạnh tranh như: Tottenham, Leicester, Chelsea, West Ham,…. Điều này gây ra mối lo ngại cho MU. MU rất có thể thiệt hại tài chính sẽ không chỉ dừng ở 225 triệu bảng mà Adidas cắt bỏ từ hợp đồng tài trợ. Trớ trêu thay khi Louis Van Gaal đã chi ra hơn chừng đó số tiền mua cầu thủ, để rồi bây giờ đưa đội bóng vào thế " Túi cạn tiền". Đó sẽ là lý do thực tế nhất để Ban giám đốc MU quyết định chia tay với HLV người Hà Lan.
Tham khảo nhà cái W88:
https://www.w88love.com/_secure/register.aspx
Mobile: m.w88love.com
Tài khoản xác nhận thành công có ngay 90 ngàn chơi liền.

Hỗ trợ trực tuyến: Viber / Zalo : +639989602209
Skype: W88CS.Viet Email: infovn@w88.com Hotline: +44 2036085161 ( Free)