Trong những bệnh ngoài da thường gặp bệnh chàm da eczema là một trong số những căn bệnh mãn tính rất khó điều trị khỏi và gây đau đớn rất nhiều cho người bệnh. Gần đây một thử nghiệm lớn của Anh - Hội đồng nghiên cứu ALPHA về bệnh chàm nhằm mục đích tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh chàm mãn tính đang gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân và nghiên cứu này đang được điều phối bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Leeds Anh quốc
Nghiên cứu mới về bệnh chàm và cách chữa trị
Các thử nghiệm, được tài trợ bởi Viện Quốc gia Nghiên cứu Y tế, đang được dẫn dắt bởi Đơn vị nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng của Leeds với các đồng nghiệp từ Bradford bệnh viện giảng dạy NHS Trust.
Nó nhằm mục đích tìm ra phương pháp chua benh cham hiệu quả nhất ở người trên 18 tuổi đã không đáp ứng với các loại kem steroid. Các phương pháp điều trị được so sánh trong thử nghiệm là Alitretinoin xử lý máy tính bảng và một liệu pháp ánh sáng cực tím được gọi là PUVA, nơi bàn tay tiếp xúc với tia cực tím (UV) ánh sáng sau khi họ đã được ngâm trong một dung dịch đặc biệt.
Cả hai phương pháp điều trị được sử dụng trong thực hành lâm sàng tiêu chuẩn, tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy là hiệu quả nhất trong điều trị các loại khác nhau của bệnh eczema tay. Nghiên cứu này sẽ trực tiếp so sánh hai phương pháp điều trị này để kiểm tra:
• bàn tay chữa lành với điều trị trong ngắn hạn tốt như thế nào
• tốt như thế nào bàn tay chữa lành với điều trị trong thời gian dài tốt như thế nào
• bao lâu da có thể vẫn còn rõ ràng một khi được chữa lành
• nào trong hai phương pháp điều trị này là hiệu quả nhất trong điều trị những loại bệnh chàm eczema.

Như Tiến sĩ Miriam Wittmann, Phó Giáo sư bệnh da viêm trong các trường Y tại Đại học Leeds, giải thích: "Chúng tôi biết có bao nhiêu người thực sự đấu tranh trong cuộc sống hàng ngày của họ do bệnh eczema, nhưng chúng tôi không biết chắc đó là tốt nhất điều trị để sử dụng . "
Các thử nghiệm đang được chạy ở một số địa điểm trên khắp đất nước, bao gồm cả Leeds, Bradford và Harrogate, với các trang web khác lên kế hoạch để mở trong tương lai gần.
Đọc thêm : cách trị bệnh chàm khô