Ngủ quá nhiều, trải qua nhiều giờ làm việc căng thẳng, áp lực hay mất ngủ đều có thể là nguyên nhân làm mắt bị sưng hoặc thâm quầng mắt. Tuy nhiên, bị thâm quầng mắt thì dễ chư trị thâm quần mắt thì không dễ như vậy, thâm quầng mắt sẽ không tự nhiên mất đi. Tuy vậy, vẫn có nhiều cách hay giúp bạn nhanh chóng giã từ quầng thâm đáng ghét này ngay trong nhà để tự tin hơn trước khi đến nơi làm việc.

Lá bạc hà

Nếu muốn nhanh chóng tạm biệt đôi mắt sưng húp và đen như gấu trúc, bạn hãy nghiền nát vài lá bạc hà và thoa chúng lên phần bọng mắt hàng ngày.

Phương pháp này thườn chỉ mất 5 phút, và rất thích hợp cho những cô nàng bận rộn hay lười dậy sớm.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bạc hà nghiền nát trộn chút mật ong, hoặc dầu oliu làm thành mặt nạ đắp mặt luôn để vừa tăng tác dụng giảm thâm, sưng mắt và vừa bớt mụn trứng cá nhờ công dụng kháng khuẩn tuyệt vời của mật ong.
3 cách đơn giản để trị thâm quần mắt đơn giản mỗi ngày
Nước hoa hồng

Nước hoa hồng có tính kháng viêm, chứa vitamin A, C có lợi cho da và có thể dùng cho mắt.

Vì vậy, dùng bông gòn thấm nước hoa hồng và đặt lên mắt khoảng 10 phút cũng là biện pháp hữu hiệu giúp giảm sưng, giảm thâm vùng mắt và chống mí mắt bị sụp

Bạn có thể dùng nước hoa hồng sẵn hoặc là tự chế nước hoa hồng tại nhà đều được.

Dâu tây

Nhờ có chứa axit alpha-hydroxy nên dâu tây không chỉ là loại trái cây giúp ngăn chặn lão hóa da hiệu quả mà còn là loại “thần dược” trị thâm quần mắt hiệu quả.

Dâu tây sau khi làm mát trong tủ lạnh sẽ được thái lát và đắp lên mắt trong vài phút.

Như vậy, với những cách trị thâm quần mắt trên bạn chỉ cần chú ý đến cách chăm sóc và thực hiện hằng ngày để đạt được kết quả như mong đợi. Hoặc là bạn có thể lựa chọn phương pháp trị thâm quần mắt hoặc cắt mí mắt đơn giản tại Thẩm mỹ viện Đông Á.