Bọc răng sứ có đau không và ảnh hưởng đến ăn nhai như thế nào? Đó là những thắc mắc của hầu hết khách hàng trước khi bọc răng sứ. Chúng tôi hiểu các lo lắng của bạn vì bất cứ tác động nào đến răng cũng đều khiến bạn lo lắng nên trong quá trình bọc răng sứ, mọi thao tác đều hết sức cần cẩn trọng. Tuy nhiên, thực tế lại không đáng lo như bạn nghĩ. Bài viết mà Nha khoa chia sẻ sau đây sẽ phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn.

Tác hại từ việc bọc sứ có không

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại một hoặc nhiều chiếc răng bị mất, gẫy, sứt mẻ, đổi màu, răng hô móm nhẹ… bằng một lớp vỏ răng sứ bọc bên ngoài chiếc răng bị hư. Lớp vỏ răng sứ này được thiết kế rỗng ở bên trong nhằm chụp lại bao bọc che lấp hoàn toàn chiếc răng thật đã bị hư, lớp vỏ ngoài được phủ bằng sứ có màu sắc giống như màu của răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, thực hiện được khả năng ăn nhai bình thường.

Bọc răng sứ là thủ thuật đơn giản của ngành nha khoa thẩm mỹ, giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng, mang lại cho bạn một bộ răng hoàn chỉnh, đẹp tự nhiên. Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa được đông đảo các trung tâm nha khoa trong nước và trên thế giới áp dụng, đã được kiểm chứng về độ an toàn, không gây hai cho sức khỏe răng miệng. Việc bọc răng sứ có bền không không phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, thực hiện đúng kỹ thuật một cách chính xác an toàn. Đôi khi nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại một trung tâm nha khoa kém chất lượng, tay nghề của bác sĩ còn non kém thì có thể không mang lại được kết quả cao, mà còn gây ra các kích ứng đau, ê buốt răng khi bọc răng sứ. Vì thế, để bọc răng sứ không đau tốt nhất bạn nên đến một Trung tâm nha khoa thực hiện bọc răng sứ uy tín.

Đến với nha khoa bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ sớm có được một hàm răng như mong muốn, không có cảm giác đau khi thực hiện bọc răng sứ.

– Khi thực hiện bọc răng sứ, các nha sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn tại vùng răng cần điều trị, vì thế khi thực hiện mài cùi răng và chụp răng sứ bạn không có cảm giác đau hay ê buốt nữa. Gây tê giúp bạn không còn cảm giác đau khi thực hiện bọc răng sứ

– Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, sức khỏe của khách hàng để xem xét mức độ răng bị sứt mẻ như thế nào. Sau đó lựa chọn kỹ thuật chất liệu răng sứ phù hợp, tương thích với cơ thể của bạn. Đồng thời, các nha sĩ còn thực hiện vệ sinh sát khuẩn răng miệng cho khách hàng một cách kỹ lưỡng để loại bỏ các mảng bám, cặn thức ăn còn đọng lại, tránh được tình trạng viêm nhiễm dị ứng khi tiến hành mài cùi răng gắn răng sứ vào.

– Ngoài ra, quá trình bác sĩ tiến hành mài cùi răng không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, không làm tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi nên hoàn toàn không có cảm giác đau và gây hại đến chân răng.

– Trong kỹ thuật bọc răng sứ, để đảm bảo độ an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất thì yếu tố bác sĩ đóng vai trò quan trọng. Tại nha khoa , hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghệm và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca bọc răng sứ. Bằng kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, gắn răng sứ một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng không gây đau mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái an tâm hơn.

Bọc răng sứ có tác hại gì không ?

– Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buột phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa!

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng nhất định, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm.