Nam giới trong rất nhiều trường hợp nên nhờ tới thủ thuật cắt bao quy đầu để nâng cao chất lượng đời sống và phòng các bệnh lý nguy hiểm về sau. Nhưng trong trường hợp thực hiện tiểu phẫu này, gần như tất cả người bệnh sẽ tự hỏi “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?“. Sau đây sẽ là chia sẻ của những bác sĩ nam khoa

Theo một số bác sĩ chuyên khoa, nếu như tiểu phẫu thực hiện cắt bao quy đầu khoảng 7 tới 10 ngày thì có khả năng tiến hành cắt chỉ, khoảng 20 ngày sau thì bao quy đầu rất có thể phục hồi. Tuy nhiên, thời gian để bao quy đầu lành lại sau lúc cắt có khả năng nhanh hay là chậm khác nhau ở từng người. Nó tùy thuộc vào nhiều lý do sau đây:

– Phác đồ thực hiện cắt bao quy đầu: trường hợp tiến hành cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thì thời gian để người bệnh phục hồi thường sẽ dài hơn. Với những phác đồ tiến hành cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại (ví dụ như cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc) thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

– Tùy theo cơ địa của từng người: Khả năng tái tạo tế bào trong cơ thể mỗi người mỗi khác. trường hợp thực hiện cắt bao quy đầu, khi khả năng này diễn ra nhanh thì bao quy đầu sẽ phục hồi nhanh và ngược lại.

=> Tìm hiểu thêm về cat bao quy dau bao lau thi khoi

– Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống nếu mà cắt bao quy đầu: khi người bệnh có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý thì vết thương sẽ mau lành. khi yêu cầu về nghỉ ngơi và ăn uống không được chú trọng thì sức khỏe bệnh nhân sẽ lâu phục hồi, kéo theo đó, vết thương cũng lâu lành được.

– Việc vệ sinh bao quy đầu: sau lúc} cắt bao quy đầu, việc vệ sinh bao quy đầu cẩn thận là rất cần thiết. trong trường hợp việc vệ sinh không đảm bảo, quy đầu sẽ dễ mắc viêm nhiễm và rất khó lành.

– Chế độ kiêng cữ sau nếu tiến hành cắt bao quy đầu: Thường thì một số người mới thực hiện cắt bao quy đầu sẽ buộc phải thực hiện nhiều kiêng cữ như chia tay gần gũi chăn gối, từ bỏ rất nhiều thứ kích thích, chia tay khiến cho việc nặng, từ bỏ các thức ăn dễ làm cho vết thương tạo mủ… khi một số yêu cầu này không được thực hiện tốt thì vết thương sẽ không thể nhanh chóng lành được.

Nam giới buộc phải chú ý các vấn đề gì nếu cắt bao quy đầu?

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan

Sau khi cắt bao quy đầu Có tình trạng sưng thì có sao không?

nếu như vừa mới trải qua mổ, bao quy đầu có thể thể bị mắc phải sưng nhẹ, đó thường là bởi lẽ việc cầm máu trong trường hợp khiến cho thủ thuật hay phản ứng viêm tại chỗ làm cho bộ máy bạch huyết bị tắc.

Trong trường hợp thời gian tiểu phẫu đã qua lâu mà bao quy đầu vẫn còn mắc phải sưng kèm theo cảm giác đau và có dịch mủ hôi chảy ra từ lỗ tiểu thì có thể đó là bởi bao quy đầu bị mắc phải nhiễm trùng sau trong khi tiến hành cắt. nhân tố là sau phẫu thuật, vết thương vẫn chưa lành, việc vệ sinh không được đảm bảo sẽ làm vi khuẩn tấn công vào gây căn bệnh.

Có các trường hợp, lúc bao quy đầu sau tiểu phẫu bị mắc phải sưng với vùng da quy đầu màu đỏ, màu đen kèm theo niệu đạo tiết dịch màu xanh có mùi hôi hoặc nếu như hơn 1 tuần mà vết tiểu phẫu vẫn bị mắc phải rỉ máu… thì người bệnh cần đi kiểm tra lại. trường hợp có điều gì bất thường, bác sĩ sẽ có cách xử lý kịp thời.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan là gì

Thông thường, sau thủ thuật thực hiện cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày thì rất có thể tháo chỉ vết thương, sau 20 ngày thì bao quy đầu rất có thể phục hồi. Sau thời gian này, lúc vết thương còn chưa lành, bao quy đầu vẫn bị mắc phải sưng tấy thì nó không chỉ dẫn đến viêm nhiễm mà sau đó còn để lại sẹo khiến cho mất tính thẩm mỹ và dẫn tới những căn bệnh khác ở bộ phận sinh dục.

Để bao quy đầu nhanh lành sau khi cắt, trước hết, người mắc bệnh cần lựa chọn được phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu ít gây đau, ít chảy máu, nhanh hồi phục và ít biến căn bệnh. Sau đó, trong trường hợp đã tiến hành cắt bao quy đầu xong thì bệnh nhân buộc phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. nếu mà có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra, bạn cần báo ngay cho chuyên gia chữa.