Đối với trẻ nhỏ , những bữa ăn được nấu từ thực phẩm tươi sạch là điều tốt nhất cho bé , khi các cơ quan bộ phận trong thân hình bé còn chưa hoàn thiện hết , bộ máy tiêu hóa non yếu , sức để kháng yếu , nếu chúng ta không trông nom bé cẩn trọng nhất là trong ăn uống thì bé rất dễ dàng bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa như ỉa chảy , rối loạn tiêu hóa , táo bón … Dưới đây là 3 lưu ý khi chế biến thức ăn cho bé mà các bà mẹ nên biết.
do choi tre con

không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong chế biến thức ăn cho bé


Nên mua thực phẩm tươi sạch ở những nơi tin tưởng , an toàn.


Khi chế biến thức ăn cho bé tại nhà cần nấu chín kĩ , ăn bữa nào hết bữa đó , hoàn toàn không được cho bé ăn đồ ăn tái , gỏi sống , cá sống.


Đối với trẻ từ 10 tháng tuổi trở lên , nếu bạn là người bận rộn không có nhiều giờ thì cũng không nên nấu luôn cháo thịt cháo cá … rồi chia thành nhiều bữa , chỉ nên nấu cháo trước mà thôi , không nên cho gia vị vào cháo , nấu cháo xong để vào tủ lạnh , khi nào cho trẻ ăn thì mới băm thịt cá và cho cháo vào đun sôi lại , như vậy sẽ nhanh hơn và bảo đảm dọn dẹp hơn.


Nếu cho trẻ xơi cơm cùng nhà , những món ăn của bữa qua cất tủ lạnh thì nên đun lại kĩ như thông thường sẽ bảo đảm dọn dẹp hơn , không nên hâm thức ăn cho trẻ ăn bằng lò vi ba , vì lò vi ba chỉ có hiệu quả hâm nóng thức ăn chứ không đun sôi được , vì thế với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ và sức để kháng kém ăn thức ăn này là không tốt dễ mắc bệnh đường tiêu hóa như ỉa chảy , rối loạn tiêu hóa …


Bảo quản sữa cho bé


Nếu bắt phải pha sữa sẵn cho trẻ thì nên bảo quản sữa trong tủ lạnh và dùng trong vòng không quá 24h.


Pha sữa xong cần đậy nắp bình sữa thật kín , pha vừa đủ tránh việc pha thừa , không dùng sữa đã uống dở.
đồ chơi trẻ em việt nam

Sữa mẹ vắt ra ly hoặc bình kín có khả năng cất trong tủ lạnh bảo quản trong vòng 24h – 48h , khi cho trẻ uống cần làm ấm bằng cách nhúng ly sữa , bình sữa đó trong một cốc nước nóng để làm giảm lạnh , có khả năng bảo quản sữa mẹ trong ngăn tủ đá trong vòng 2 tháng đến 6 tháng , nhưng khi uống sẽ không còn ngon như lúc đầu và dễ bị vi khuẩn xâm nhập.


Các loại sữa tươi đóng gói sau khi nấu cần bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng 24h. Sữa tươi , sữa đậu nành được khử trùng bằng công nghệ cao , sau khi mở hộp để dùng cần đậy kín nắp hộp lại và dùng trong vòng 48h.


thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh tránh việc vi khuẩn thâm nhập khu trú trong tủ lạnh và thâm nhập vào thức ăn.


Chế biến thức ăn có lí để phòng chứng táo bón


Táo bón là mối làm ai đấy sợ sệt lớn nhất với đường ruột. Khi bị táo bón , bé có những triệu chứng như tạo ra quá nhiều khí trong bụng và cảm giác thèm ăn bị giảm xuống. Vì thế các bà mẹ nên có cách chế biến thức ăn có lí để phòng chứng táo bón cho trẻ.


Các mẹ hãy tăng cường chất xơ trong chế biến thức ăn hàng ngày cho bé giúp bé nhuận tràng , thực phẩm giàu chất xơ gồm rong biển , táo , dâu tây , khoai lang , nấm , rau bina , cải bắp , cần tây , ngô , lúa mạch , ngũ cốc…


hạn định những thực phẩm chứa quá nhiều protein như gạo nếp , thực phẩm giàu canxi vì nó là những thực phẩm khó tiêu hóa , sẽ làm hệ tiêu hóa của trẻ cảm thấy có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn hơn khi tiêu hóa những loại thực phẩm này.


Các bà mẹ nên nắm rõ 3 lưu ý khi chế biến thức ăn cho bé để giúp bé có bữa ăn ăn ngon hơn , không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro hơn , thập toàn dinh dưỡng có lí hơn. Chúc các mẹ có những cách chế biến thức ăn có lí ngon miệng cho bé.
đồ em bé giá sỉ