Thương vụ Aguero: Real "rộng cửa" chiêu mộ
Atletico không đính kèm điều khoản ngăn Aguero tới Real Madrid

Ở La Liga, sự kình địch giữa các đội bóng lớn là rất mạnh mẽ. Ngay cả khi buộc phải bán cầu thủ vì lý do nào đó, họ cũng không muốn để cầu thủ của mình rơi vào tay các đối thủ cạnh tranh ở giải quốc nội. Chẳng bởi thế mà Real Madrid đã từng đính kèm điều khoản có thể quyết định tương lai Mesut Ozil nếu Arsenal có ý định bán tiền vệ này cho Barca.

Hay ở thủ đô Madrid, cũng từng có giai đoạn xuất hiện quy định bất thành văn giữa Atletico và Real Madrid. Cụ thể, các cầu thủ của Atletico không được phép chuyển sang khoác áo Real và ngược lại. Bởi vậy, các CĐV Real Madrid lo ngại họ sẽ không thể chiêu mộ Aguero, người từng khoác áo Atletico trước khi chuyển sang Man City, theo xóc dĩa

Tuy nhiên, theo thông tin mới được trang fun88 tiết lộ, Atletico không hề đính kèm điều khoản ngăn Aguero tới Real Madrid khi bán tiền đạo này cho Man City vào năm 2011. Đây có thể xem là tin đáng mừng với HLV Zidane nếu ông quyết đưa Kun về Bernabeu trong mùa Hè tới.

Theo bong99, Aguero cập bến Man City vào năm 2011 với mức giá chính xác là 36 triệu euro. Đội bóng Anh đã đồng ý chi trả khoản tiền này vào 3 đợt khác nhau vào các năm 2011, 2012 và 2013.Tuy vậy, theo sự ràng buộc của hợp đồng, Man City lại phải trả thêm cho Atletico Madrid khá nhiều khoản phụ phí khác. Cụ thể, cứ mỗi mùa Aguero ghi được ít nhất 15 bàn thắng (trên mọi đấu trường), Man City phải trả cho Atletico 250 nghìn euro. Đội chủ sân Etihad cũng phải trả số tiền tương tự nếu mỗi mùa Kun ra sân ít nhất 25 lần (trên mọi đấu trường).