Bệnh trĩ không còn xa lạ với chung ta trong cuộc sống ngày nay, nó hiện diện ở khắp nơi, dân văn phòng và cánh lái xe hoặc phu khuân vác hàng ngày vẫn lo sợ khả năng mình mắc phải căn bệnh này. Hiện nay, thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất chính là sử dụng các cây thuốc nam, vừa tốt an toàn, không gây tác dụng phụ lại rẻ, giúp tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 3 loại cây thuốc mà người mắc bệnh trĩ không thể bỏ qua.
3 cây thuốc nam chữa bệnh trĩ
1. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá sung

Cách chữa bệnh trĩ này khá đơn giản, nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị là lá ngải cứu, lá sung và một số lượng nhỏ cúc tần, lá nốt và nghệ vàng. Đầu tiên, hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô rồi giã nhuyễn và đun với nước sôi. Kế đến, hãy bỏ thêm vào hỗn hợp một chén nước bồ kết rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp có được ra để xông khu vực hậu môn mỗi ngày khoảng 15 phút. Giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh trĩ nhanh chóng, đồng thời giảm đau và sa búi trĩ, giúp bạn sinh hoạt thoải mái hơn.

2. Dùng rau diếp cá để xông

Lá diếp cá có thể coi là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, dùng lá diếp cá phơi khô hoặc các bạn cũng có thể để tươi mà xông hơi và ngâm hậu môn trong vòng 10 phút. Ngoài ra, lá diếp cá cũng có thể được dùng theo cách giã nhuyễn rồi đắp vào nơi bị sưng tấy ở thành hậu môn. Nên kết hợp thêm ăn sống rau diếp cá hàng ngày để tăng hiệu quả chữa bệnh cả trong lẫn ngoài.

Xem thêm chi tiết: Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

3. Bài thuốc đắp từ lá thiên lý

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả này tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Chúng ta cần chuẩn bị 100 gram lá thiên lý non đem giã nát cùng với 10 gram muối, đổ thêm vào 300 ml nước và lọc, nhúng nhẹ phần bả với bông băng rồi đắp lên khu vực hậu môn. Áp dụng chữa bệnh trĩ mới khởi phát, điều trị nứt kẽ hậu môn gây đau nhức khó chịu.