Tiến hành cắt bao quy đầu có đau không? đây là một trong các mối quan tâm hàng đầu của mọi nam giới trước khi tiến hành phẫu thuật.

“Tôi nghĩ, chắc hẳn tiến hành cắt bao quy đầu sẽ rất đau, ai cũng biết rằng “cậu nhỏ” của nam giới nhạy cảm như thế nào? từ đó, nếu bác sỹ tư vấn cho tôi áp dụng phác đồ cắt bao quy đầu để khắc phục triệu chứng hẹp bao quy đầu tôi đã rất chần chừ và buộc phải thêm thời gian suy nghĩ, bác sỹ cũng nói là quá trình thực hiện không đau, chỉ có hơi nhức và phù nhẹ trong vài ngày đầu, nhưng tôi vẫn lo lắng bác sỹ nói vậy chỉ để trấn an bệnh nhân…” – anh Dương H. (25 tuổi, Hoàng Mai) bày tỏ một vài lo lắng của mình.
=> Tìm hiểu thêm về chi phí cắt bao quy đầu ở hà nội

Để giải tỏa một số băn khoăn, lo lắng của nam giới về mổ thực hiện cắt bao quy đầu, nhất là thắcmắc tiến hành cắt bao quy đầu có đau không? rất nhiều bác sỹ chuyên khoa nam khoa đã cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến phẫu thuật này.

Đàn ông quan tâm chuyện gì trước khi cắt viêm bao quy đầu

=>Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan

Theo đó, tiểu phẫu thực hiện cắt bao quy đầu là một biện pháp được áp dụng cho một số nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu, nhiều dấu hiệu này rất có thể cản trở chức năng sinh lý của nam giới, sự phát triển của cậu nhỏ và tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe nam khoa, tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, thậm chí là ung thư bộ phận sinh dục. Hiện tượng này không nhiều không hiếm gặp mà bất cứ nam giới ở độ tuổi nào, kể cả trẻ đều có khả năng sẽ bị mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu, tuy nhiên, cùng với sự phát triển của cơ thể, hiện trạng này có khả năng sẽ được cải thiện dần hoặc ngày càng có mức độ nguy hiểm và làm hình thành nhiều hệ lụy nêu trên. trong trường hợp này, cắt bao quy đầu là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục.

Nam giới vẫn có lo lắng rằng, mổ cắt bao quy đầu chắc hẳn sẽ vô cùng phức tạp hay đau đớn, tuy nhiên, theo chia sẻ của một vài bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản – nơi đã thực hiện tiểu phẫu tiến hành cắt bao quy đầu cho một số bệnh nhân thì tiểu phẫu thực hiện cắt bao quy đầu rất đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả, an toàn cao. Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bằng những kỹ năng chuyên môn và sự hỗ trợ của dụng cụ, trang thiết bị y tế, một vài bác sỹ dễ dàng loại bỏ lớp bao da quy đầu thừa hoặc hẹp mà không gây tổn thương cho quy đầu hay những bộ phận lân cận khác, quá trình này chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và người bệnh không hề có cảm giác đau đớn.

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp mủ

7 – 10 ngày sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, vết thương có tình trạng hơi phù nhẹ và nhức, tuy nhiên, chỉ buộc phải người bệnh tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sỹ về chăm sóc và vệ sinh vết thương thì hiện tượng này sẽ nhanh chóng chấm dứt, sau một tháng bao da quy đầu hoàn toàn hồi phục và bệnh nhân có khả năng sẽ trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, kể cả việc gần gũi chăn gối. Tuy nhiên, trước đó, người bị bệnh vẫn buộc phải quay trở lại bệnh viện chuyên khoa để được tái khám và chắc chắn về hiệu quả của tiểu phẫu.

Như vậy, phẫu thuật cắt bao quy đầu lúc được thực hiện trong một số điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn cả về mặt chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ và sự đạt chuẩn của một vài trang thiết bị, dụng cụ y tế của cơ sở y tế chuyên khoa thì sẽ rất nhẹ nhàng, đơn giản, nhanh chóng, không đau đớn, nhanh hồi phục, giảm thiểu nguy cơ biến căn bệnh và đặc biệt không tác động một số tới sinh hoạt, công việc hằng ngày của người mắc bệnh.