Nước lẩu thơm mùi sả, nấm hương, kết hợp với vị chua của măng, ngọt của giết thịt ếch, bạn có thể cùng bạn bè vừa ngồi nhấm nháp, vừa tán chuyện.


Lẩu ếch nhâm nhi ngày đông lạnh giá

Một nồi lẩu ếch cho bốn người có giá khoảng 400.000 đồng.


Vài năm trở lại đây, lẩu ếch trở nên phổ thông với giới ẩm thực Hà thành, với đủ mức giá, từ bình dân 200.000 đồng/nồi tới khá "chát" 900.000 đồng/nồi tùy số lượng người ăn và do thực khách lựa chọn.


Cái thú của việc ăn lẩu ếch chính là ăn kèm một miếng đùi ếch giết thịt chắc, ngọt với một miếng măng giòn giòn, chua chua, lau ga ngon nếm thêm chút nước lẩu hơi cay, tạo cảm giác lạ mồm ham thích hơn hẳn so với những loại lẩu bình thường mà bạn hay ăn như lẩu gà, lẩu cá.Lẩu ếch nhâm nhi ngày đông lạnh giá

Măng xào với chút ớt cay, ăn với thịt ếch là thống nhất.Thường thì đi bốn người bạn nên chỉ nên chọn set 400.000 - 500.000 đồng, bao gồm một nồi nước lẩu, một đĩa đùi ếch xào sơ với măng và một rổ rau xanh theo mùa. Nước lẩu thường được chế biến khá mặn mà với gừng, sả để khử mùi tanh của ếch, matcha mua o dau nấm hương làm dậy mùi món ăn và thêm chút mùi tàu, hành lá cho đẹp mắt. Rau ăn kèm ngon và thống nhất chính là rau muống, nhúng sơ ăn giòn giòn.Riêng đĩa ếch xào măng chua thường khá to và đầy đặn. Măng chua được luộc qua rồi đem xào sơ với giết thịt ếch chiên qua và bộ da đã được làm sạch. Một số quán bỏ da ếch đi nhưng có quán vẫn giữ nguyên cả bộ da ếch để thực khách có thể cho vào nồi nước lẩu, người nào thích lai rai, làm chén rượu có thể nhắm nháp vài tiếng.Lẩu ếch nhâm nhi ngày đông lạnh giá
Ếch tuy ít thịt nhưng bổ sung cho bạn khá nhiều chất dinh dưỡng đấy


Nếu cần tìm một nơi sạch sẽ, không gian im tĩnh để cùng bạn bè hay gia đình đàm luận những câu chuyện ấm êm thì Trường Xuân tửu điếm ở Giảng Võ, sushi ngon đối diện khách sạn Horison Hà Nội (cũ).

Quán có hai tầng, khá vắng vào tầm trưa các ngày thường nhưng buổi tối và cuối tuần thì gần như không còn bàn trống nếu bạn đến muộn. Bạn nên chọn chỗ ngồi trên tầng 2, vừa rộng rãi, thoáng và sạch sẽ. Dù là đi vài ba người hay cả nhóm đông cũng đủ chỗ để bạn ngồi bệt, mặc sức doạng tay chân và tỉ tê buôn chuyện.