Khi kể đến những bịnh lý xã hội phổ biến lúc này thì không thể không kể tới bệnh lý giang mai. chứng bệnh giang mai có tốc độ nhiễm vô cùng cao. bệnh lý này đặc biệt nghiêm trọng vì có khả năng dẫn đến một vài hậu quả khiến cho chết người như benh giang mai than kinh.

1. Chứng bịnh giang mai thần kinh là như thế nào?
Căn bịnh giang mai thần kinh là một loại nhiễm trùng não hay là tủy sống trên vài người mắc bệnh mắc giang mai mà chưa được khắc phục hoàn toàn.

Căn bịnh giang mai thần kinh bởi vì xoắn virus giang mai dẫn đến , xuất hiện sau từ 10 tới 20 năm mang bịnh lý giang mai. Nhưng điểm đặc biệt ở bệnh này là ai mang bệnh thì khẳng định bị giang mai nhưng không khẳng định điều ngược lại.

Người mắc bệnh mắc bệnh giang mai phải nhận biết được hiện tượng của căn bệnh để phân biệt được căn bệnh với hiện tượng của một vài chứng bệnh khác..

2. Triệu chứng của căn bệnh giang mai thần kinh
Những bác sỹ của phòng khám Thiên Tâm cho biết, để nhận biết người có bệnh bị bịnh lý giang mai thần kinh, thông thường chúng ta có thể nhìn ra những dấu hiệu như dưới đây:

- Người nhiễm bệnh có dáng đi không bình thường, có triệu chứng của chứng bệnh trầm cảm, tâm thần nhẹ.
- Bệnh nhân dễ cáu gắt, mất tập trung khi làm việc, hay nhầm lẫn.
- Bệnh nhân có nguy cơ bị mù 2 bên mắt hoặc là mù một bên, người mắc bệnh mất thăng bằng và chức năng di chuyển.
- Người bị bệnh thường hay cảm thấy mệt mỏi, co giật chân tay, đau cổ, giảm tầm nhìn.
- Người mang bệnh hay mắc tê ngón tay, ngón chân hay là mắc tê cả bàn tay và bàn chân.

3. Những hình thức biểu hiện của giang mai thần kinh
Mặc dù giang mai thần kinh là một biến chứng của benh giang mai, dù cho thời kỳ phát bịnh lý lâu, cỡ 10 - 20 năm sau khi người bệnh có chứng bịnh giang mai, nhưng khi xuất hiện trong cơ thể người bị bệnh, thì chứng bịnh có tiến triển rất nhanh và xuất hiện dưới nhiều hình thức triệu chứng không bình thường . một vài bác sĩ chuyên khoa ghi nhận lúc này, căn bệnh xuất hiện với những hình thức triệu chứng dưới đây :

- Người bị bệnh nhiễm giang mai thần kinh cột sống
Bệnh lý được đặc trưng do một số cơn đau tức tại chân hoặc bụng, rối loạn chức năng bàng quang, làm cho người mắc bệnh hay tiểu hay khó đái, người bị bệnh bị đau một số cơ và có cảm giác ngứa, nóng. Nếu như bệnh nhân không đi kiểm tra người nhiễm bệnh mang chứng bịnh giang mai thần kinh cột sống vô cùng dễ nhầm lẫn với những bịnh lý như gai cột sống, đau dây thần kinh tọa…

- Chứng bịnh giang mai đột quỵ
Bệnh nhân biểu hiện một số biểu hiện như đau đầu, người bệnh mắc giảm thính lực và thị lực, buồn nôn, đau mỏi các cơ. những biểu hiện này thường xuất hiệntừ những tháng ban đầu của kỳ chứng bịnh cho tới những năm khi nhiễm căn bịnh, cùng với đó người mang bệnh lây vài cơn đột quỵ gây nên nghiêm trọng đến tính mạng. Và trên thực tế đã có vô cùng nhiều người có bệnh đã tử vong không trải thông qua được thời gian bịnh lý này.

- Bệnh lý giang mai thần kinh màng não
Đây là triệu chứng nghiêm trọng nhất của giang mai thần kinh. người bị bệnh có các triệu chứng tương tự như nhiễm giang mai đột quỵ. Tuy thế thì người bệnh sẽ không mắc một số cơn đột quỵ, căn bịnh tuy không làm cho nguy hại một biện pháp thất thường như căn bệnh giang mai đột quỵ, nhưng những biến chứng của căn bịnh làm cho người mắc bệnh bị giảm chức năng thị lực và thính lực.

- Người nhiễm bệnh lây suy nhược khả năng thần kinh
Đối với những người nhiễm bệnh bị suy nhược khả năng thần kinh thì não bộ của bệnh nhân lây vết thương ít nhiều, tại mỗi bệnh nhân là khác nhau. người mắc bệnh có các hiện tượng như suy giảm khả năng thần kinh, giảm sút trí nhớ, hay nhầm lẫn, hay quên, mất tập trung… bịnh lý thường hay xuất hiện tầm từ 30 sau khi người bệnh nhiễm bệnh lý giang mai.

Dù là hệ quả của bệnh giang mai để lại, nhưng căn bịnh giang mai thần kinh cũng tạo nên cho bản thân người bị bệnh các dạng căn bệnh rất khó trị bệnh khỏi. vì vậy, khi người mắc bệnh thấy mình bị chứng bệnh giang mai thì người bị bệnh phải đến những phòng khám để trị bệnh đúng thời điểm.

>> Tìm hiểu: biểu hiện của bệnh giang mai