Dọn dẹp không gian bếp thực sự là việc khiến nhiều người ngại nhưng tất cả chúng ta vẫn buộc phải làm điều này hằng ngày. Thay vì tiêu hao tiền bạc cho những sản phẩm tẩy rửa [mắc tiềnđắt đỏ và hàng đống thời gian để hoàn thành công việc, chúng tôi đã liệt kê 1 số “thủ thuật” đơn giản và không hề tốn kém để giúp bạn giữ căn bếp luôn sạch sẽ.
  • Thu dọn phế thải: Nếu quý vị có 1 món dụng cụ còn tốt nhưng đã lâu không dùng đến, hãy đem cho người khác có nhu cầu. Dọn dẹp bớt đồ đạc chính là cách đầu tiên mọi người nên nghĩ tới để giúp phòng bếp của quý vị gọn gàng, sáng sủa và rộng rãi hơn.

Có thể bạn quan tâm: kệ úp chén inox
Không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ với vài bước dọn dẹp cơ bản
-Đánh sạch mảng bám trong bếp ga: Bếp nấu là một trong những vật dụng dùng thường xuyên nhất và cũng thường bị bẩn nhất. Mỗi lần nấu ăn dầu mỡ văng rớt ra trên thành, bề mặt và kiềng bếp tạo thành các vết cặn rất khó đánh vệ sinh. Kiềng bếp ga là bộ phận thường bị ố vàng bởi dầu mỡ và thức ăn. Cho kiềng bếp vào túi kín rồi cho vào 1/4 chén amoniac, sau 1 đêm vết bẩn sẽ biến mất. Ngày hôm sau quý vị chỉ cần lau lại kiềng bếp cùng 1 miếng bọt biển là có ngay kiềng bếp như mới.
  • Vệ sinh bồn rửa chén: Vòi nước và chậu rửa tuy luôn được dội nước hằng ngày, nhưng nó không hoàn toàn sạch sẽ. Hãy dùng khăn thấm xà phòng hoặc dung dịch tẩy vệ sinh rồi lau nhiều lần ở phần vòi và lòng chậu, điều nãy sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn mà nước không làm sạch được.
  • Dọn dẹp và sắp xếp lại thức ăn trong tủ lạnh: Đây là khâu cực kỳ quan trọng quý khách không thể bỏ qua do tủ lạnh luôn hoạt động 24/24 để giữ đồ ăn tươi ngon, việc vệ sinh là vô cùng quan trọng. Mọi người hãy lấy tất cả thức ăn và các thứ khác trong tủ lạnh ra, trong lúc nó trống rồi quý vị sẽ dễ dàng thấy được các vết bẩn cần lau chùi bằng dung dịch tẩy Vệ sinh. Sau đó quý khách bắt đầu phân loại thực phẩm theo nhóm và hãy dùng các thực phẩm sắp hết hạn hoặc dồn nhiều phần nhỏ vào trong 1 hộp lớn.
  • Dùng kem đánh răng đặt khử mùi ly tách: các bạn hãy lấy bàn chải cũ, bôi một ít kem đánh răng lên rồi cọ xát vào lòng ly để Rửa. ở chốc lát, mùi khó chịu của ly sẽ biến mất và cách chế biến này cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng hóa chất tẩy rửa cốc.

Theo: www.midaco.com.vn