I. TÂM LÝ NGƯỜI BỆNH

- Một số bệnh nhân khi đi khám thường có tâm lý e ngại hoặc không biết bác sỹ sẽ khám như thế nào nên tâm lý nhận ra rất căng thẳng. Nhưng chúng ta đều biết, chuẩn đoán bệnh trĩ không thể không thăm khám hậu môn. Vì thế , người bệnh nên điều chỉnh tốt trạng thái tâm lý của mình. bệnh nhân Chớ nên xấu hổ mà cần phải kết hợp bằng bác sỹ thực hành kiểm tra một Phương pháp nghiêm túc. Nếu bệnh nhân vì xấu hổ mà dẫn tới căng thẳng thì có thể cản trở quá trình kiểm tra. Vì thế người bệnh trĩ nên hiê ề nội dung kiểm tra bệnh trĩ. Cụ thể:

- Khi kiểm tra lần đầu, bác sỹ sẽ áp dụng chất vấn. Chất vấn là Phương pháp hỏi đáp cùng miệng hoặc có thể điều vào phiếu điều tra. Nội dung câu hỏi dành cho người bệnh bao gồm có cảm giác đau ở đâu, có ra máu, có sa hậu môn thường không. Nếu có, tiếp theo hỏi về tình hình và mức độ cụ thể của bệnh. Hơn nữa, còn có Một vài hiện tượng khác như là sưng tấy, có mẩn ngứa, chảy dịch không và cũng có khi phải hỏi tới tình trạng bài tiết phân. bên cạnh đó , bác sỹ cũng có thể hỏi đến Một số vấn đề liên quan đến lịch sử bệnh trước đó và thói quen sinh hoạt hằng ngày. người bệnh cần hiểu cặn kẽ về tình hình của bản thân nhằm trả lời chủ yếu xác. Đó là vấn đề cơ bản của bước đầu kiểm tra và chữa bệnh trĩ.

Quy trình kiểm tra và chẩn đoán bệnh trĩ

II. KHÁM VÀ CHUẨN ĐOÁN BỆNH TRĨ

- Sau khi bàn tán xong, bệnh nhân được bác sỹ thăm khám hậu môn. Tư thế thông thường của nữ giới là nằm nghiêng, lưng hơi cong, hai chân đan xen vào nhau, đầu hơi gập. Tư thế này giúp người bệnh quay lưng về phía bác sỹ, giúp tâm lý bệnh nhân thoải mái hơn. Còn đối bằng nam giới hay là nằm ngửa, hai tay ôm đầu gối thường dung khăn che bộ phận ngoài hậu môn.

- Trước tiên bác sĩ dùng mắt quan sát, dùng tay sờ xung quanh vùng hậu môn. Họ Tìm hiểu tình trạng, mức độ của bệnh nứt hậu môn hoặc sa trực tràng. tiếp theo , đưa tay trỏ vào bên trong dể kiểm tra tình hình bên trong hậu môn.

Tìm hiểu biện pháp đông y điều trị bệnh trĩ: http://chua-benh-tri.com/chua-benh-t...ng-an-tri-nam/