Chảy máu hậu môn sau đó sinh còn là dấu hiệu của nhiều hội chứng trĩ – bệnh thường gặp ở chị em sau đó mang bầu và sinh con.
Sinh con xong, nhiều chị em bị mắc chảy máu hậu môn mỗi những khi đại tiện, song gần như chị em tất cả đều chủ quan cho đấy chỉ là chứng táo bón thông sẽ.
=> Tìm hiểu cách chữa viêm họng hạt
Sinh nửa năm hậu môn vẫn chảy máu
Về sau sinh con gái đầu lòng, chị Hoàng Vân 30 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh liên tục bị chảy máu hậu môn mỗi những khi đại tiện. Chị Vân cho biết, bằng những khi mang thai chị hay mắc táo bón vài ngày mới đi vệ sinh 1 đợt mà đại tiện rất khó khăn, chị thường phải gắng sức rặn. Mặc Dù vậy, chưa có đợt nào chị mắc chảy máu hậu môn nhưng sau khi sinh con, nhiều lần chị thấy máu khi đi vệ sinh.
Có khi, có lần chị còn tìm được máu chảy nhỏ giọt trong lúc đại tiện, vùng hậu môn ngứa ngáy vô cùng khó chịu về sau tiểu tiện. Chị cho rằng, ấy dễ thực hiện là căn bệnh táo bón phải chỉ buộc phải thay đổi khẩu phần ăn phù hợp, dễ tiêu hóa để giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, dù ăn nhiều rau quả tình hình cũng ko cải thiện được là mấy triệu chứng táo bón được cải thiện nhưng vùng hậu môn của chị vẫn còn cảm giác đau, đôi khi ngứa rát, sờ vào thấy có một khối thịt nhỏ thò ra. khi này chị mới đến bệnh viện khám, chuyên gia kết luận chị bị bệnh lý trĩ.
Tương tự, chị Lan Anh ở Ba Đình, Hà Nội cũng gặp rắc rối ở hậu môn sau khi sinh em trẻ em. Với chị, mỗi đợt đại tiện đều ví dụ cực hình. Hậu môn nóng rát, ra máu và cảm giác có một khối thịt nhỏ lồi ra khỏi hậu môn, đại tiện xong quanh vùng hậu môn ngứa ngáy cực kỳ khó chịu. Nhiều lần trong lúc đi tiểu chị hốt hoảng phát hiện máu chảy thành giọt.
Càng ngày chị càng cảm nhận rõ khối thịt nhỏ ở hậu môn lồi ra, thụt vào mỗi trong lúc đi tiểu. Một thời gian sau đó, khối thịt lồi to, dài và nằm luôn bên ngoài hậu môn cọt sát với quần gây nhức. Gọi cho cô bạn thân khiến bác sĩ để tư vấn, chị được xác định là mắc bệnh lý trĩ. Chính vì vậy, hàng ngày đi vệ sinh chị thấy máu chảy nhiều bắt buộc cực kỳ lo lắng. Cuối cùng chị cần tới bệnh lý viện để khám xét kỹ càng, chuyên gia xác nhận chị bị căn bệnh trĩ ngoại.
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp ở trẻ em

Nguy cơ mắc chứng bệnh trĩ sau sinh
Cảnh giác với dấu hiệu chảy máu hậu môn của bệnh trĩ
Trĩ là hội chứng hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầu và về sau sinh con.
Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam thì trĩ là bệnh đứng đầu trong một vài căn bệnh về hậu môn. Mặc dù yếu tố chưa xác định rõ nhưng tồn tại nhiều yếu tố được xem là tạo điều kiện thuận lợi để bệnh lý trĩ hình thành và tăng trưởng.
Đặc trưng là đối với phụ nữ về sau sinh, thông sẽ về sau sinh chị em dễ bắt buộc kiêng cữ dễ nhiều thứ ví dụ phải nằm, ngồi một chỗ, ít di chuyển, vận động, ăn ít rau, uống nước ít,… nên bệnh lý trĩ được đà xâm nhập, phát triển. trong khi đó, có nhiều nếu chị em bị mắc trĩ bằng trong lúc mang thai vì thai nhi chèn áp trực tràng. những lúc vượt cạn, việc rặn không đúng giải pháp khiến tăng áp lực lên ổ bụng, khiến cho búi trĩ sẽ sa ra ngoài. sau khi sinh con chăm sóc sức khỏe không đúng cách cũng khiến cho căn bệnh tiến triển nặng hơn.
Người bị mắc bệnh có khả năng tìm thấy chảy máu sau khi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện, Người bị bệnh bị trĩ sẽ buộc phải rặn nhiều, máu chảy thành giọt hay từng tia nhỏ. mang đến biểu hiện chảy máu, sẽ có một khối thịt nhỏ lồi ra khỏi lỗ hậu môn và khối thịt dễ thụt vào sau đấy đại tiện xong. chứng bệnh diễn tiến nặng người bệnh có khả năng có cảm giác được sự lồi ra, thụt vào rõ ràng. Sau một thời gian, khối thịt dễ lồi to ra, dài hơn, rồi nằm luôn ở phía ngoài hậu môn. biểu hiện này được gọi là sa búi trĩ.
Búi trĩ sa ra ngoài, tiết dịch làm viêm da vùng hậu môn. nếu người mắc bệnh có cảm giác nhức, khi ấy trĩ đã bị tắc nghẽn hoặc vì công đoạn rặn đã làm hậu môn bị mắc nứt, áp xe. do đó, mỗi những lúc đi tiểu, người mắc bệnh lại có cảm giác ngứa quanh hậu môn.
Chảy máu hậu môn là biểu hiện đầu tiên dễ thấy nhất ở người mắc bệnh trĩ. Tuy vậy, người mắc bệnh cũng bắt buộc cần cảnh giác bởi chảy máu những khi đi tiểu còn là triệu chứng của các bệnh ví dụ như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ

Căn bệnh trĩ nếu để lâu dễ tác động đến sinh hoạt dễ ngày. Việc trị phụ thuộc vào mức độ của căn bệnh. người bị bệnh có thể sử dụng thuốc uống hoặc vài loại thuốc bôi tại chỗ để đẩy lùi sự viêm nhiễm. Chính bởi vậy, khi tìm ra sự bất dễ, chị em bắt buộc tới ngay cơ sở y tế chuyên môn để xác định đúng bệnh và xử lý kịp thời.