Hiện tại nhắc đến chứng bệnh trĩ phần đa tất cả ai cũng đều biết nhưng chưa chắc tất cả mọi người đều nhận định được sự nguy hiểm của nó. Và tất nhiên cũng hiếm người biết được những thói quen không có lợi hằng ngày vẫn diễn ra đã vô tình sinh ra nên chứng bệnh trĩ một cách âm thầm và lặng lẽ.
Theo tìm hiểu thống kê được đã có đến 40-55% dân số mắc chứng bệnh trĩ. Đây thực sự là con số đáng báo động thời gian bệnh trĩ nếu không chữa trị kịp thời có khả năng gây nên rất nhiều lần tác hại và còn nguy hiểm tới sức khỏe.

Tổng hợp thói quen không tốt xuất phát chứng bệnh trĩ bạn cần biết

Vậy có các thói quen xấu nào có khả năng dẫn tới bệnh trĩ mà bạn chưa biết?

Thói quen uống quá ít nước cũng là lý do gây ra chứng bệnh trĩ


Suốt ngày bạn chắc nghe nhan nhản là uống đầy đủ từ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày nhỉ. Bạn cũng không ngờ được rằng nếu cơ thể thiếu nước ngoài việc gây ra mọi căn bệnh khác còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ đúng không? Nước không chỉ giúp nhuận tràng mà còn hỗ trợ giảm dấu hiệu táo bón và trĩ. Bạn nên đa dạng nước hấp thu vào cơ thể. Ngoài nước lọc bạn có thể uống thêm sinh tố, nước ép hoa quả để bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào cơ thể. Hàng đầu là không dùng hay nên giảm thiểu các thức uống có cồn và chất kích thích như rượu, bia, đồ uống có ga,..

Ngồi một chỗ quá lâu cũng là thói quen không có lợi

Ngồi một chỗ quá lâu có thể tăng nguy cơ mắc phải chứng bệnh trĩ lên đến 72,9% còn những ai có thói quen vận động thường xuyên con số đó có thể giảm xuống còn chỉ 43%. Thế nên cứ sau một lúc 45 phút tới một tiếng thì nên vận động, đi lại thư giãn một chút. Số người có lúc ngồi nhiều lần nhất phải kể tới dân văn phòng, những người nghiện chơi game, ham thích xem tivi, máy tính. Việc ngồi trước máy tính hàng giờ có khả năng kéo theo biết bao nhiêu căn bệnh không giống nhau. Đứng luôn ngồi quá lâu nhất là việc ngồi xổm sẽ dễ mắc chứng bệnh trĩ nhất. Có khả năng đấy là bởi công việc nên hiệu quả nhất cứ sau một khoảng thời gian bạn lại đổi tư thế và thư giãn một chút.

Tham khảo dau hieu bi tri noi

Thói quen ăn quá nhiều thức ăn cay, nóng và uống quá nhiều rượu bia


Bình thường bản thân đều chỉ biết rằng uống nhiều rượu bia, ăn nhiều thức ăn quá cay, quá nóng có khả năng bị bệnh mọi chứng bệnh sự liên quan đến tiêu hóa luôn dạ dày. nguy hại có khả năng gặp phải xuất huyết dạ dày, đau dạ dày. Vậy tại sao đây lại cũng là tác nhân căn bệnh trĩ? Khi bạn ăn hay uống mọi thức ăn đồ uống này vào có thể dẫn đến tắc nghẽn xoang hậu môn, gây trĩ và chảy máu. Thế nên chuyên nghiệp nhất là bạn cần hạn chế hay không sử dụng mọi thực phẩm cay nóng, quá quá nhiều dầu mỡ, đồ nướng để bản thân không gặp phải trĩ.
Tìm hiểu bệnh ngua hau mon là gì?

Đi vệ sinh quá lâu là thói quen không tốt

Việc bạn đi vệ sinh lại có thể ngồi đọc báo, nghịch điện thoại luôn lướt web là thói quen không có lợi rất dễ dẫn đến bệnh trĩ. Do thời gian bạn làm những việc khác có thể phân tâm và tăng áp lực lên hậu môn dần dần gây rối loạn khả năng đường ruột. Cứ như vậy lâu dài còn dễ tích tụ chất thải, dẫn đến giảm tĩnh mạch vùng hậu môn dẫn tới táo bón và các chứng bệnh khác như nứt kẽ hậu môn , rò hậu môn, dai tien ra mau, căn bệnh trĩ. Với thói quen này nghe đã lắc đầu rồi. Gì chứ ngồi trong nhà vệ sinh mà có khả năng ngồi làm mọi việc như thế thì quá giỏi. Thứ nhất không khí không trong lành gì. Hai nữa là có khả năng tạo nên căn bệnh cho bản thân đó. Vậy nhưng vẫn có rất quá nhiều người không biết đã đang tuân thủ thói quen không có lợi này hằng ngày.

Thói quen không vệ sinh đúng cách

Hay thì phần nhiều mọi người đều nghĩ sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh là sẽ làm sạch rồi nhưng hoàn toàn không phải. Như vậy rất khó có khả năng làm sạch hoàn toàn và vẫn các chất thải đọng lại ở trên nếp gấp ở trên đường hậu môn . Có thời gian thì bạn nên tắm sau lúc đi vệ sinh 10 - 15 phút ngăn ngừa việc nhiễm trùng và ngăn trĩ phát triển thành căn bệnh .
Vừa rồi là những thói quen không có lợi có khả năng gây ra chứng bệnh trĩ mà không phải ai cũng lưu ý đến. Phòng được thì bạn nên tránh còn nếu không thì bạn cần làm giảm hết mức có khả năng là tốt nhất .
Phòng khám đa khoa Thái Hà
Số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 01665 115 116 - 01665 116 117