Thiết kế web rẻ tại quận 5 sẽ chia sẽ cho Cả nhà về chủ đề của chúng ta sẽ nói về việc phân chia, điều phối backlink, cách đặt backlink sao cho hợp lý ở các site vệ tinh. Bài viết còn qua loa, và biểu hiện ý kiến chủ quan. Rất mong nhận được góp ý tich cực từ người đọc.
Chúng ta ai cũng biết, vệ tinh được chia làm 02 loại:

Web 2.0 là các website có sẵn (thông thường là blog) được cung cấp bởi những tổ chức nổi tiếng như wordpress, google, yahoo, zing,...

Web tự tạo là các trang web bạn sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói, hoặc tự dựng lên, chạy riêng server hoặc park lên các dịch vụ lưu trữ free như blogspot, wordpress,..
Thiết kế web rẻ tại TPHCM - Xin chia sẻ về bài viết backlink cho blog
Backlink vệ tinh - Nghệ thuật điều phối backlink
Các vệ tinh được tạo chỉ nhằm mục tiêu đưa backlink về cho website chính từ những web cùng nội dung. độc nhất chỉ có thế. Các website này được tạo theo rất nhiều cách, bỏ qua phần nội dung và chất lượng của vệ tinh, bây giờ chúng ta hãy đề cập đến việc điều phối backlink từ các nguồn khác nhau về vệ tinh và từ vệ tinh trỏ về site chính.

Trong các mô hình buildlink, để đưa bot về với site chính, bình thường sẽ mất khá nhiều công đoạn. thí dụ như link wheel cho backlink chạy hết 01 vòng mới trỏ lên site chính; link web thì trỏ tùm lum tà la; link star thì cái nào ra cái nấy trỏ thẳng về site chính; pyramid thì thanh lọc backlink từ tầng dưới cùng về đến vệ tinh mới trỏ lên site chính,.. Biết cách làm là vậy nhưng vì sao đa phần SEOer vẫn gặp phải những lỗi không đáng có trong việc buidlink và khó khăn trong xây dựng hệ thống?

Việc xây dựng hệ thống ngoài nguồn kinh phí tổn ra, việc điều link cũng giống như điều quân trong cuộc chiến chống lại các thuật toán của google để leo lên top. Bạn nên biết lúc nào nên đặt link riêng lẻ và lúc nào nên kéo link toàn site. Lấy thí dụ, với một blogspot, nội dung nghèo nàn, ít được chăm nom, nhưng tâm lý kéo càng nhiều link về càng tốt các SEOer không ngại ngần đặt một số lượng textlink ở footer (backlink fullsite).

Cách điều phối backlink của từng người là khác nhau, tùy vào cách làm việc cũng như cảnh ngộ mỗi người mà build. chẳng thể bắt một SEOer mới vào nghề build 10k link / tháng hay cũng như chẳng thể nói 01 SEOer lâu năm rằng lý do thế nào tháng này anh chỉ đưa về site chính 100 backlink?

Như vậy, nên buildlink thế nào là hợp lý?


Câu giải đáp vững chắc là không thể xác định được. Lấy ví dụ, ngày trước tôi có SEO một web về mảng giao hàng, từ khóa không cạnh tranh nhưng xin phép không demo chi tiết từ khóa lên đây để bảo vệ khách hàng của tôi. Việc phân chia từ khóa cho từng thành viên trong nhóm SEO với mục tiêu tạo sự cạnh tranh trong công việc. bên cạnh đó vì mỗi thành viên trong nhóm có một cách làm khác nhau, nên việc điều link dẫn đến sự rối loạn index, search key này thì lên link key kia, key dance loạn xạ. Sau một tháng, deadline kề cận, bắt buộc bản thân tôi tự nhúng tay vào làm. Và việc trước hết của tôi làm là phân bổ lại toàn bộ key cùng từ khóa, đánh giá lại trong webmaster tools và google analytics để thống kê lượt visit cho từng key. Kế tiếp sau khi nắm rõ được tình hình key, visit, backlink,.. tôi tiến hành tham khảo từ ahrefs.com lượng backlink mà team build trước đó. Cùng với số lượng vệ tinh ít ỏi của bản thân và hệ thống team build được trước đó, tự tôi phân bổ bài viết hàng ngày cho hệ thống. Với mỗi bài trên vệ tinh, những bài nào chât, cùng nội dung chỉ duy nhât một backlink được trỏ về site chính. Các site vệ tinh còn lại kém chất lượng tôi đẩy hết về các bài viết chất đó. phối hợp với việc buildlink từ các diễn đàn, thêm mắm muối một chút mạng xã hội,.. bộ key lên top trong vòng 02 tuần.