Một số món ăn uống bài thuốc giải quyết chứng bệnh thận
Thường xuyên bị rùng mình, ớn lạnh, tiểu nhiều về đêm, chóng mặt ù tai, đau lưng,… là các biểu hiện của bệnh thận yếu gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt đối với nam giới nếu bị thận yếu sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, sinh sản, có thể gây xuất tinh sớm, liệt dương,… Để điều trị thận yếu hiệu quả, chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò quan trọng.

Dưới đây xin chia sẻ một số các món ăn bài thuốc chữa bệnh thận yếu hiệu quả mà người bệnh nên dùng.

1. Món ăn bài thuốc từ đậu tằm

Nguyên liệu: đậu tằm, đường đỏ

Cách chế biến: trước tiên các bạn cho đậu tằm (lượng vừa ăn) vào đun kỹ với nước, sau đó cho đường vào và tiếp tục đun cho thật nhừ. Dùng nước đậu này ăn vào buổi sáng sớm sẽ có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

2. Món ăn bài thuốc từ vỏ đậu phộng

Nguyên liệu: vỏ đậu phộng và rau cần

Cách làm: vỏ đậu phộng rửa sạch, rau cần cũng đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Tiếp đến bạn cho cả 2 nguyên liệu này vào nồi, đổ nước rồi đun cho thật kỹ.

Dùng nước này uống 3 lần/ngày sẽ có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả và bệnh viêm thận mãn tính.

3. Món ăn từ vỏ bí đao

Bạn dùng vỏ bí đao nấy canh ăn hàng ngày cũng rất tốt giúp khắc phục tình trạng thận yếu. Nhớ là nên nấu bí đao thật kỹ, càng nhừ càng tốt.

cach-giam-can-bang-bi-dao-nhanh-chong-hieu-qua-nhat-1
Hoặc bạn có thể kết hợp bí đao với đậu đỏ để nấu canh ăn ngày 2 lần. Món này cũng cần hầm như cho tới thành dạng canh đặc ăn có tác dụng chữa viêm thận mãn tính hiệu quả.

4. Món ăn bài thuốc từ rau cần

Bạn chỉ cần lấy rau cần làm và rửa thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi xay lấy nước cốt để uống ngày 3 lần. Nước ép rau cần cũng có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả.

5. Món ăn bài thuốc từ lá hẹ

Dùng lá hẹ chữa thận yếu, người bệnh có thể áp dụng theo 2 cách sau:

– Cách 1: dùng lá hẹ nấu cháo với gạo để ăn

– Cách 2: dùng lá hẹ kết hợp với sữa bò và gừng

Cách làm: lá hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. Cho rau hẹ và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò vào nồi đun sôi. Ngày uống 3 lần có tác dụng bồi bổ thận.
Thường xuyên dính rùng bản thân, ớn lạnh buốt, tiểu phổ biến với đêm, chóng da ù tai, đau lưng,… Là các biểu hiện of bệnh thận yếu gây ra ảnh hưởng đến cuộc đời cùng thể lực của người bệnh. đặc biệt là đối với đàn ông nếu như bị thận yếu được làm thúc đẩy đến thể trạng sinh lý, sản xuất, có khả năng gây nên xuất tinh sớm, liệt dương,… Để điều trị thận yếu hữu hiệu, độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò quan trọng.

bên dưới đây xin phép san sẻ một vài những món ăn bài thuốc điều trị chứng bệnh thận yếu hữu hiệu mà bệnh nhân cần sử dụng.

1. Món ăn bài thuốc từ đỗ tằm

Nguyên liệu: đỗ tằm, đường đỏ

cách chiết xuất biến: thứ 1 Anh chị cho đậu tằm (lượng vừa vặn ăn) vào đun kỹ với nước, tiếp đến mang đường trên và tiếp tục đun mang thật nhừ. sử dụng nước tinh khiết đậu đây ăn vào buổi sáng từ đầu được với lợi ích sửa tình trạng chứng bệnh viêm thận mạn tính cùng các biểu hiện phù thũng.

02. Món ăn uống bài thuốc từ bên ngoài đỗ phộng

Nguyên liệu: bên ngoài đỗ phộng và rau nên

bí quyết làm: vỏ đậu phộng rửa sạch, rau phải cũng đem rửa thật sạch hãy cắt thành từng đoạn thấp. tiếp theo người sử dụng mang nữa 2 nguyên liệu này trên nồi, đổ nước lọc rồi đun đưa thật kỹ.

sử dụng nước này uống 2.5 lần/ngày sẽ mang lợi ích giải quyết thận yếu công hiệu và loại bệnh viêm thận mạn tính.

3. Món ăn là vỏ bí đao

bạn dùng bên ngoài bí đao nấy canh ăn hàng ngày cũng cực kỳ phải chăng làm khắc phục hiện tượng thận yếu. Nhớ Nơi này là cần nấu bí đao thật kỹ, càng nhừ càng rẻ.

hay bạn có khả năng hài hòa bí đao đối với đậu đỏ Nhằm nấu canh ăn uống ngày 2 lần. Món đây cũng phải hầm ví dụ như đem tới thành dạng canh đặc ăn mang tác dụng chữa viêm thận mãn tính hiệu nghiệm.

4. Món ăn bài thuốc là rau buộc phải

quý KH nhưng phải lấy rau phải thuê cùng rửa thật sạch, cắt thành từng khúc thấp hãy xay lấy nước lọc cốt Để uống mỗi ngày 2.5 lần. nước ép rau buộc phải đều sở hữu lợi ích giải quyết thận yếu hữu hiệu.

5. Món ăn bài thuốc là lá hẹ

dùng lá hẹ giải quyết thận yếu, người bệnh có thể ứng dụng làm theo 02 bí quyết sau:

– phương pháp 1: dùng lá hẹ nấu cháo với gạo Nhằm ăn

– cách 2: sử dụng lá hẹ hài hòa với sữa bò và gừng

cách làm: lá hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. cho rau hẹ và gừng trên thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò trên nồi đun sôi. ngày uống 2.5 lần có lợi ích tẩm bổ thận.