Viêm họng là bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ con. căn bệnh thường kèm theo hiện trạng đóng đờm đặc ở cổ họng làm cho bé bị khàn tiếng, nếu mà ăn nuốt không trôi, vướng víu, đau rát nơi cổ họng. Để chữa những mẹ thường mua siro hoặc thuốc kháng sinh cho con uống. Hai sản phẩm này đều có chứa tá dược không tốt cho trẻ con. Có biện pháp đơn giản và an toàn hơn những có thể sẽ giúp long đờm ở cổ bởi căn bệnh viêm họng mà mẹ ó thể giúp con áp dụng ngay tai nhà. Cùng theo dõi chi tiết hơn nhé.

=> Tìm hiểu thêm về viêm amidan mủ

1. Kết hợp hành, tỏi và mật ong

Chuẩn bị: hành 1 củ (chọn loại hành màu tím), tỏi tươi 2 củ và mật ong

Thực hiện: Hành thì thái mỏng. tỏi thái hoặc đập giập đều được. 2 nguyên liệu bỏ vào hũ sạch rồi mới đổ mật ong vào sau. Đổ cho sâm sấp hành tỏi là được, không cần phải qua một vài. Ngâm thuốc long đờm này trong 12 giờ.
liệu pháp sử dụng: Sau 12 tiếng lọc lấy phần nước đặc sệt còn bã hành tỏi thì bỏ đi. Lưu ý không ngâm hành tỏi quá lâu dễ gây biến chất. Mỗi lần mẹ lấy 1 thìa cà phê cho con uống. Ngày uống những nhất là 3 lần. Không nên bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ hạn chế là lí tưởng.

2 phác đồ làm cho long đờm bởi bệnh lý viêm họng ở con nhỏ

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp mủ

2. Kết hợp lá hẹ và vị thuốc mật ong

Theo Đông y, hẹ vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Sách Bản thảo thập di viết: "Rau hẹ là ấm nhất, có ích cho người, buộc phải ăn thường xuyên". bởi lẽ có tác dụng tiêu đờm và chứa kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng trị liệu ho và viêm họng cực kì hiệu nghiệm. Tác dụng dược lý của hẹ cao nhất là vào mùa xuân.

Như vậy, vào mùa này, là nếu như giao mùa dễ bị mắc ho và viêm họng nhưng cũng là mùa lá hẹ có tác dụng cao nhất. Chị em có thể áp dụng bài thuốc này cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Chuẩn bị: hội chứng nhẹ thì dùng 5 lá hẹ, nguy hiểm thì phải 10 lá và mật ong. Có 2 biện pháp tạo thuốc khiến cho long đờm trị liệu viêm họng cho con:

=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở đâu

biện pháp 1: Cho một số lá hẹ sạch vào bát, đổ thêm mật ong vào và mang đi hấp. Hấp cho lá chín thì nhấc ra, vớt bỏ một vài lá hẹ đã quắt lại, phần thuốc để nguôi bớt rồi cho con uống. có khả năng ra uống vài lần trong ngày, mỗi lần 2-3 muỗng cà phê.

biện pháp 2: một vài trẻ có độ tuổi từ 1 trở lên thì không cần phải hấp mà chỉ phải cho lá hẹ vào máy xay nhuyễn rồi trộn với mật ong là dùng được. Nhưng lưu ý phải rửa thật sạch lá hẹ trước. nếu mà kĩ có khả năng sẽ trụng sơ qua nước sôi rồi đem xay.