Ngày hè sôi động không thể thiếu không gian sống bừng sáng, năng động. Hãy décor căn phòng của bạn giống như mùa hè đúng nghĩa với không gian thêm thoáng mát giản đơn.Với những biến tấu đơn giản dành cho căn phòng, thay đổi diện mạo tổ ấm không khó. Làm việc này không mấy tốn kém nếu bạn bỏ ra chút công sức săn đồ giảm giá. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm nhiều loại rèm cuốn đẹp, giá rẻ với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau thương hiệu nổi tiếng với giá cả ưu đãi.

4 cách làm “ma mãnh” giúp nhà bạn bừng sáng trong ngày hè
Rèm cửa đẹp giúp nhà bừng sáng trong ngày hè

• Sơn mới tường nhà

Giải pháp đơn giản, nhanh gọn mà dễ làm nhất chính là thay đổi màu sắc cho bức tường. Nếu bạn không có đủ chi phí và thời gian để thay đổi toàn bộ sơn tường thì có thể thay đổi một mảng nhỏ của căn phòng cũng đủ để phát huy tính hiệu quả của nó.

Màu xanh được coi là hơi thở của mùa hè, bạn có thể chọn màu xanh lá mơn mởn, màu xanh lam và hơi phớt vàng hồng của nắng đều được. Để căn phòng thêm phần độc đáo thì bạn có thể sử dụng thêm giấy dán tường hoặc một số họa tiết vẽ trên tường theo chủ đề về biển hoặc thiên nhiên tươi mát. Dẫu vậy cũng đừng được đà mà dùng sắc mầu này quá liều, chỉ nên trang trí một góc tường nào đó mà thôi.

• Sắm cây xanh và chậu hoa

Vào mùa hè thì không thể nào thiếu được màu sắc xanh tươi của cỏ cây, hóa lá. Vì vậy nếu trong nhà có những chậu cây héo úa thì bạn cần phải thay đổi chúng ngay bằng những chậu cây dương xỉ, xương rồng, phát tài…Ngoài ra những chậu hoa với màu sắc rực rỡ cũng sẽ mang lại sức sống thay thế cho rèm văn phòng, trụ sở ngột ngạt tối tăm và xua tan đi không khí buồn tẻ.

4 cách làm “ma mãnh” giúp nhà bạn bừng sáng trong ngày hè
Rèm cửa đẹp giúp nhà bừng sáng trong ngày hè

• Thay rèm cửa mới

Nếu không thể sơn phết toàn bộ nhà cửa thì bạn cũng có thể F5 cho không gian sống mùa hè bằng cách thay đổi mới rem vai trang trí trong nhà. Ví dụ như rem phòng khách bạn hãy thay vì màu đỏ quen thuộc cho mùa đông, giờ đây lắp một tầm rèm màu đại dương sẽ tuyệt chừng nào. Rèm cửa là vật trang trí không chiếm nhiều diện tích lại thu hút tầm mắt vì vậy bạn cũng nên thay đổi một chiếc rèm theo phong cách của mùa hè để làm mới hình ảnh của ngôi nhà.

Khi chọn màu sắc cho rèm,bạn có thể lựa chọn màu của tường hoặc những gam trung tính, nhẹ nhàng như màu trắng, màu be, họa tiết in hoa nhẹ nhàng, hình ảnh bãi biển, đại dương…Các chất liệu như linen, cotton, voan sẽ giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn trong những ngày nóng nực.Bạn không nên trang trí nhà bằng gam màu u tối vì như vậy sẽ làm cho căn phòng trở nên thiếu sức sống hơn.