Trải nghiệm Smartphone tầm trung vivo Y31


Mới đây thị trường smartphone Việt Nam lại có sự xuất hiện một thương hiệu mới có tên là Vivo. Hãng này đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm giá rẻ được người dùng đón nhận. Sau đây mình xin đánh giá Vivo Y31 để các bạn tham khảo. Mời các bạn đọc bài viết.

Cùng khám phá smartphone Vivo Y31 mới nhất

Điện thoại Vivo Y31

Vivo đã chọn cách tiếp cận thị trường Việt Nam bằng bộ đôi sản phẩm ở mức tầm trung là V1, V1 max, hướng tới người dùng phổ thông. Đây có thể được xem là sự thăm dó khá thông minh của hãng này. Với sản phẩm Vivo Y31 sở hữu mức giá dưới 3 triệu đồng đi kèm với cấu hình tầm trung bao gồm vi xử lý 4 nhân Mediatek MT6580, 1GB RAM và 8GB. Với cấu hình này sản phẩm Y31 chưa phải là sản phẩm nổi bật trong phân khúc giá rẻ này.

1. Sơ lược điện thoại Y31

- Sản phẩm này có màn hình 4.7 inch độ phân giải chỉ dừng ở mức qHD. Mặc dù vậy, trên thực tế những hình ảnh mà Y31 cho thấy rất rõ nét, góc nhìn rộng, màu sắc rực rỡ. Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng smartphone hoặc bạn chưa từng tiếp cận với các sản phẩm cao cấp thì đây sẽ là sản phẩm rất tuyệt vời trong tầm giá. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn các mặt hạn chế đó là, do độ phân giải chỉ dựng lại ở mức qHD nên đôi khi hình ảnh trên màn hình không được mịn và hơi rỗ, nhưng đó cũng không phải là vấn đề lớn. Bạn sẽ thấy thích smartphone này thật sự khi thiết kế của nó rất được hãng Vivo trau chuốt

- “Tiền nào của nấy”, có thể thấy với cấu hình như trên Y31 sẽ chỉ đáp ứng được các nhu cầu hàng ngày nhẹ nhàng của bạn, còn việc tham gia các game nặng có lẽ đây là điểm hạn chế smartphone này. Một điểm cần lưu ý cho sản phẩm này đó là nền tảng Funtouch OS 2.1 (được xây dựng dựa trên Android 5.1) rất dễ sử dụng, khả năng đa nhiệm ở mức ổn.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Vivo Y31:

Cùng khám phá smartphone Vivo Y31 mới nhất

Màn hình Y31

- Màn hình 4.7 inch, độ phận giải qHD cho góc nhìn rộng, màu sắc rực rỡ. Mặt trước gồm loa trong, camera trước 2MP và logo của Vivo sát bên trái. Bộ ba phím cảm ứng đặc trưng của Android được đặt ra ngoài, tiết kiệm không gian tương tác cho người dùng khi màn hình chỉ dừng lại ở 4.7 inches. Viền màn hình khá dày, song bù lại, Vivo thiết kế sản phẩm rất cân đối, nhỏ gọn, cho cảm giác dể chịu khi cầm trên tay. Bao quanh hai mặt của sản phẩm là đường vân được sơn bóng, giả kim loại sang trọng, tạo điểm nhấn cho máy. Tuy nhiên, phần viền này rất dễ trày sau một thời gian sử dụng.

Cùng khám phá smartphone Vivo Y31 mới nhất

Mặt lưng Vivo Y31

Cùng khám phá smartphone Vivo Y31 mới nhất

Cạnh trên Y31

Cùng khám phá smartphone Vivo Y31 mới nhất

Cạnh dưới Y31

- Phía dưới là cổng Micro USB và mic thoại. Jack cắm tai nghe 3.5mm được đặt ở cạnh trên. Toàn bộ phím cứng được đưa sang bên phải. Một điểm trừ đó là phần mặt lưng được làm bằng nhựa bóng, dễ bám vân tay. Mặt lưng được thiết kế chấm nhở ở 3 góc để khi để smartphone lên màn bàn loa ngoài sẽ không bị che khuất. Điểm cộng cho thiết kế camera của Y31, do camera hơi lồi hơn so với bề mặt nắp lưng, nhưng Vivo đã khéo léo để một khung nhựa cao hơn một chút so với bề mặt kính, đảm bảo camera sẽ không tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng, giảm thiểu trày xước.

Vậy là chúng ta mới vừa đánh giá xong dòng smartphone mới nhất có tên là vivo Y31 rồi. Với những đặc điểm tốt cũng như thiết kế đẹp thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua một sản phẩm như này.