Đi đại tiện khó là một trong số khúc mắc rất luôn gặp trong đời sống. Nhưng mà bởi việc thiếu sự hiểu biết mà từ một tình trạng đơn giản đã dẫn đến những chứng bệnh lý nguy hiểm như chứng bệnh trĩ nội, nứt kẽ lỗ đít ...gây tác động không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người có bệnh. Vậy thời điểm đi cầu khó chúng ta phải thực hành sao? Dưới đây là cách giải quyết an toàn – tác dụng tốt nhất được những bác sĩ sức khỏe phòng khám Thái Hà chia sẻ như sau.

Khi đi cầu khó bạn phải làm gì thì tốt?

1. Khái niệm chứng đại tiện khó là gì?

- Khái niệm: Đi ngoài khó hay hiểu đơn giản là bệnh táo bón được gây ra do sự bất thường trong cấu trúc của phân (phân khô cứng) và di chuyển chậm trong lòng lỗ đít – trực tràng.

- Biểu hiện : Căn bệnh biểu hiện rõ nhất là đại tiện rất khó khăn, bệnh nhân phải rặn và sử dụng nhiều lần thời điểm , sức lực để đào thải phân ra ngoài. Bên cạnh đó là cảm thấy căng tức hậu môn , đầy bụng, khó chịu tại vùng bụng dưới, tần suất đi cầu giảm; Ăn ngủ kém có thể cùng với triệu chứng đại tiện ra máu.

2. Khi Đi ngoài khó có những việc cần thực hành?


Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà: Nguyên do chính gây đi ngoài ra khó là vì khả năng co bóp của ruột già giảm và khả năng hấp thụ lại nước quá nhiều lần thời điểm phân bị giữ lại. Cho nên để trị được tận gốc nguyên do chứng bệnh, về cơ bản bạn phải khôi phục lại mọi khả năng bình thường của nhu động ruột đồng thời cải thiện bổ sung thêm nước và những chất dinh dưỡng để hỗ trợ mềm phân, bôi trơn ống tiêu hóa giúp liệu trình đào thải phân ra bên ngoài cơ thể được dễ dàng hơn.
Tìm hiểu benh tri la benh gi

Nếu bạn đang bị chứng bệnh lý này, trước tiên hãy tuân thủ mọi bước điều trị chứng bệnh đơn giản tại nhà dưới đây:

- Tăng cường ăn nhiều lần rau xanh, thực phẩm nhuận tràng (củ và rau khoai lang, rau đay, quả đậu bắp...) và uống đủ nước mỗi ngày (trung bình từ 1,5 – 2lit).

- Kết hợp với chế độ sinh hoạt – nghỉ ngơi điều độ (tập luyện thể dục thể thao, không thức khuya, ngủ đủ giấc, không đứng hoặc ngồi quá lâu).

- Nếu dùng các mẹo vừa rồi mà chứng bệnh vẫn không có chuyển biến thì hãy tới những trung tâm y tế để được những bác sĩ khám và đưa ra lộ trình chữa thích hợp. Người có bệnh tuyệt đối đừng nên mua hay dùng thuốc bừa bãi thời gian chưa có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ .


Hi vọng với mọi lời tư vấn trên sẽ giúp quý bạn đọc biết hướng giải quyết thời gian mắc phải đi cầu khó. Nếu bạn vẫn còn lo lắng hay muốn tìm hiểu thêm về giải pháp SPA ở phòng khám chúng tôi, xin vui lòng gọi theo một trong hai số hotline 01665 115 116 – 01665 116 117 để được những chuyên gia phòng khám Thái Hà hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí .