Mày đay là bệnh lý mạn tính hay gặp và cực kỳ hay bị lại. vì lí do rất rộng rãi cần việc xác định chẩn đoán đặc hiệu không hề dễ dàng.
Mày đay là bệnh lý mạn tính hay gặp và rất hay tái phát. do nguyên nhân cực kỳ đa dạng bắt buộc việc xác định chẩn đoán đặc hiệu không hề sẽ dàng và việc sử dụng thuốc trị cũng cần thận trọng và dựa vào nhân tố có ảnh hưởng chứng bệnh.
=> Tìm hiểu trị viêm họng

Vì sao căn bệnh mày đay hay tái phát?
Nhân tố gây hội chứng mày đay gồm rộng rãi khía cạnh như áp lực, ánh sáng mặt trời, viêm mao mạch, mày đay nhiễm sắc trong bệnh lý tăng Mastocyt, đôi tự nhiên rõ yếu tố ví dụ trong mày đay tự phát hoặc phù mạch máu thần kinh di truyền. các dạng mày đay phổ biến như thời tiết nhức – lạnh; vì tiếp xúc ánh sáng mặt trời. sở hữu dạng mày đay này, người bệnh sẽ thấy xảy ra những sẩn phù nề đỏ hoặc tái, ngứa ở những vùng da để hở, tiếp xúc mang lí do. Mày đay vì tiết cholin sẽ xuất hiện sau lúc luyện tập, lao động ra mồ hôi. triệu chứng dễ thấy là những sẩn phù nề sở hữu thể tất nhiên chảy nước mắt, tiết nước bọt, đi ngoài phân lỏng, trường hợp nặng sở hữu thể bị mắc sốc phản vệ… vì mang quá phổ biến nhân tố làm bệnh lý buộc phải hội chứng mày đay rất sẽ tái phát, trong đó với yếu tố thời tiết, thực phẩm, môi trường và cả việc sử dụng thuốc.
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp

Thuốc khám và điều trị mày đay mạn tính

Những thuốc làm buộc phải hội chứng mày đay mang thể nói tới như: penicillin, salicylat, vaccin, huyết thanh… các chiếc thực phẩm sẽ có ảnh hưởng nổi ban mày đay bao gồm các chiếc giàu protein như tôm, cua, nhộng tằm. những hóa chất ví dụ chất nhuộm màu đồ ăn hoặc chất nhuộm màu công nghiệp cũng với thể gây phát ban mày đay. Môi trường nhiều khói bụi, nấm mốc, phấn hoa… đều là những nguồn gốc cho hội chứng mày đay dễ tái phát.
1 số nghiên cứu còn giới thiệu bằng chứng về sự liên quan giữa nhiễm ký sinh trùng Toxocare sp và bệnh mày đay tái hồi.
Việc chẩn đoán đặc hiệu dựa vào việc tiến hành những test bì ví dụ test áp, prick-test, định lượng IgE đặc hiệu, test kích thích đường uống…

Điều trị bằng thuốc gì?
Việc chữa trị để làm hết những sẩn mày đay không khó, nhưng buộc phải phải trị khiến sao để vừa khỏi chứng bệnh mà còn dự tránh hội chứng bị lại. vì vậy, việc chữa trị buộc phải dựa trên chẩn đoán nhân tố gây bệnh, bắt buộc buộc phải biết tiền sử dị ứng của người bị mắc bệnh và gia đình để biết được một số yếu tố có ảnh hưởng bắt buộc hội chứng mày đay là gì và dựa vào đó để cái trừ xuất xứ rồi mới kết hợp dùng thuốc.
Kháng histamine thế hệ một là sự lựa tìm ưu tiên trong điều trị mày đay. các thuốc dễ được sử dụng trong phù Quincke hoặc phù mạch máu thần kinh di truyền là Danazol… Tiên lượng hội chứng tùy thuộc vào từng loại tổn thương và mức độ tổn thương.
1 số nếu căn bệnh mày đay mạn tính mang thể sử dụng doxepin là thuốc hạn chế trầm cảm 3 vòng, dùng điều trị ngứa trong hội chứng mày đay vô căn vì lạnh, làm cho suy giảm nóng và ngứa tạm thời. Bởi vậy, đó là thuốc sở hữu phổ biến công dụng ko mong muốn ví dụ như gây ngủ, độc cho tim, tăng cân, khô miệng, nhìn mờ, táo bón, đặc biệt ở người nhiều tuổi, khó tiểu tiện, tăng nhãn áp bắt buộc cần để ý và thận trọng trong được chỉ định và người mắc bệnh cần được theo dõi mật thiết trong công đoạn dùng thuốc.
Thuốc được khuyến cáo ko bắt buộc dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, mang người nhiều tuổi phải dùng liều rẻ và nâng cao liều 1 bí quyết bằng bằng tới lúc đạt tốt để giảm thiểu nhiễm độc. Thuốc chống được chỉ định sở hữu các ví như mới mắc nhồi máu cơ tim, người mắc bệnh mang bệnh lý tim mạch bởi thuốc làm tăng nguy cơ loạn nhịp, suy tim sung huyết, bloc nhĩ thất, nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. những bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt, bệnh lý glôcôm, căn bệnh ở tuyến giáp, suy chức năng gan – thận cũng phòng được chỉ định với thuốc này.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng hạt mãn tính

Corticoid chỉ định cho chứng bệnh mày đay có phù mạch máu, tăng bạch cầu toan máu. Nhóm thuốc leukotrien như montelukast cũng mang thể được chỉ định trong 1 số nếu mày đay sở hữu hen suyễn. Nhóm thuốc cyclosporine được sử dụng trong các giả dụ mày đay mạn tính nặng để ức chế lympho T và ức chế làm việc của basophil và mastocyte. Nhóm thuốc methotrexate được dùng khi người bị mắc bệnh không đáp ứng trị liệu có cyclosprorin. Thuốc danozol được chỉ định trị dài ngày trong mày đay phù mạch máu di truyền. Omalizumab là kháng thể đơn chiếc kháng IgE, mang vai trò khiến suy giảm sản sinh IgE và làm giảm những thụ thể của IgE trên màng tế bào mast và bạch cầu ái toan. Oxyhives là 1 mẫu thuốc mới cũng mang vai trò tương đối hiệu quả trong khám và điều trị mày đay mạn tính.
Với các trường hợp ban mày đay mạn tính với liên quan tới ký sinh trùng Toxocara sp dùng phác đồ chữa trị từ kháng histamine mequitazine hài hòa với albendazole cũng kết quả khả quan.