Vô sinh nguyên do là do một vài biện pháp phá thai dân gian

Hiếm muộn thường do rất nhiều lý do dẫn đến nhưng 1 trong những căn nguyên gây nên vô sinh ở bạn gái cần kể đến đó là thực trạng nạo phá thai bừa bãi. Thực trạng này đang ngày càng quen thuộc ở lứa tuổi vị thành niên và một vài vợ chồng trẻ. Hãy cùng điểm qua các cách nạo hủy thai dễ gây hiếm muộn nhất cho phụ nữ nhé.

Vô sinh nguyên do là do một vài biện pháp phá thai dân gian  Hiếm muộn thường do rấ

Đẩy thai ra khỏi tử cung sử dụng phương hướng chọc thai cho sẩy

Mặc dù y học đã tiến bộ, vài kênh truyền thông liên tục đưa tin tư vấn về hậu quả của việc nạo bỏ thai bừa bãi ở vài bệnh viện kém chất lượng uy tín. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là khá nhiều phụ nữ thiếu kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, khi trót có chửa không mong đợi thì thường chọn hướng giải quyết hệ lụy tiết kiệm chi phí đó là chọc thai để gây sảy thai.

Gần đây nhất là vụ việc của một sản phụ tên T ở Lạng Sơn. Khi nhận ra mình có em bé thì thai nhi đã được gần 3 tháng tuổi. Không thể giữ thai nhưng cũng ngại đến cơ sở y tế phá, chị quyết định tới nhà bà lang ở xã bên nhờ xử lý. Bà lang “làm phép” rồi dùng đoạn cây nhỏ chọc vào tử cung bà bầu 3 lần. Di chứng là bà bầu H. ra khá nhiều máu, cần nhập viện trong nguy cơ nguy kịch. Chuyên gia chuyên khoa kết luận H. bị băng huyết, viêm nhiễm tử cung và cần truyền máu cấp cứu.

Từ bỏ thai bằng biện pháp dùng thuốc bắc

Dùng thuốc bắc cũng là một vài cách phá thai cổ hủ, nghiêm trọng nhưng vẫn được các bạn nữ áp dụng .

Khi biết mình có em bé 3 tháng, chị H ở Bắc Ninh nghĩ ngay tới việc cần bỏ, dù rằng cái thai là hậu quả tình yêu của chị và bạn trai. Xấu hổ không dám đến bệnh viện bởi sợ mang tai tiếng, chị hỏi khéo một người bà con và được chỉ phương án bỏ thai dùng thuốc bắc.

Tìm tới một bà lang chuyên bốc thuốc ở xã khác, chị yêu cầu bốc thuoc pha thai. Sau thời gian kết hợp đủ một vài vị, bà lang đưa thuốc cho chị và dặn về nhà sắc uống, sau hai lần cái thai sẽ tự ra.

Làm y như lời bà lang, chị sắc thuốc uống. Uống được 2 lần, chị thấy đau bụng quằn quại và ra máu nhiều . Tin rằng cái thai đã ra, chị cố gắng chịu đau. Gần 1 tuần mà cơn đau không dứt, người nhà vội đưa tới viện cấp cứu. Sau thời gian xem xét, thầy thuốc chuyên khoa kết luận chị sẽ không thể có con được nữa bởi cần cắt bỏ dạ con bị nhiễm khuẩn và đang có hiện tượng hoại tử.

Từ bỏ thai bằng rau

Ngoài những phương án từ bỏ thai hết sức nguy hiểm như dùng que, uống thuốc bắc thì trong dân gian còn lưu truyền cách thức từ bỏ thai bằng nước dừa, rau răm, rau ngót.

Đến khám xét vô sinh tại chứng bệnh viện phụ sản Hà Nội, chị Hòa ở Thạch Thất, Hà Nội không nghĩ rằng chị rơi vào hoàn cảnh hơn 5 năm lấy ông xã vẫn không hề có con như ngày hôm nay là do sai sót trước đây của mình.