Bạn cho rằng dịch vụ SEO của một công ty thiết kế web giá rẻ là khá đắt đỏ, nhưng không hiểu được lý do tại sao? thực chất thì những website bán hàng muốn tiếp cận khách hàng nhanh nhất thì có rất nhiều cách trong đó có SEO và quảng cáo, nhưng so với quảng cáo thì SEO rẻ hơn rất nhiều lần đó.

Từ khoá: Số lượng và sự cạnh tranh

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng của trang web bạn phải tối ưu nhiều từ khoá, khi đó chi phí làm SEO sẽ cao hơn. Chi phí làm SEO được quyết định bởi tính cạnh tranh của từ khoá.

Từ khoá càng chung chung và phổ biến thì tính cạnh tranh càng lớn. Do đó, việc tăng thứ hạng của trang web càng khó khăn, chi phí làm SEO theo đó cũng tăng lên.

Yếu tố quyết đinh Chi phí SEO giá rẻ

Nhu cầu kiếm từ khoá

Nếu bạn có thể cung cấp một danh sách đầy đủ các từ khoá cần tối ưu thì chi phó làm SEO có thể giảm đi. Tuy nhiên, việc tìm từ kháo đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức. Những chuyên gia làm marketing trực tuyến sẽ tìm kiếm từ khoá bao quát để tìm ra những từ khoá tốt nhất trước khi làm SEO.

Tiến trình

Nếu tiến trình cho chiến dịch tối ưu hoá công cụ tìm kiếm khắt khe thì chi phí làm SEO sẽ cao hơn. Nếu cần thiết thì các bước chuẩn bị như tìm từ khoá, tối ưu hoá có thể làm nhanh, tuy nhiên, vẫn phải mất đến 6 tuần hoặc nhiều hơn thế để các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang của bạn cũng như để bạn thấy kết quả. Chi phí làm SEO cao hơn này chỉ để trả cho chiến dịch được bắt đầu nhanh hơn chứ không làm giảm được thời gian để kết quả hiển thị.

Thứ hạng hiện tại của trang web

Thứ hạng hiện tại của trang web được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm số năm trang web đó tồn tại và liệu trang web đó đã được hiển thị trong công cụ tìm kiếm hay chưa... thiết kế website tại vĩnh phúc càng mới thì càng khó có thứ hạng cao, điều này cũng có nghĩa rằng chi phí làm SEO sẽ cao hơn.