Bệnh trĩ là tình trạng Các tĩnh mạch bị dãn ra, phồng lên ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi tĩnh mạch trĩ nằm ở ngoài lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi tĩnh mạch trĩ nằm ở trong ống hậu môn gọi là trĩ nội.

Mắc bệnh bệnh trĩ cần điều trị ở đâu hiệu quả

BỆNH TRĨ ĐƯỢC PHÂN RA THÀNH LÀM 2 LOẠI: TRĨ NỘI VÀ TRĨ NGOẠI. TRÊN BỆNH NHÂN CÓ CẢ TRĨ NỘI, TRĨ NGOẠI GỌI LÀ TRĨ HỖN HỢP

- Trị nội được chia làm 4 độ:

Độ I: chưa có búi trĩ sa ra ngoài, hay có Những hiện tượng táo bón, đau rát, chảy máu.

Độ II: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và tiếp theo tự tụt lên được vào ống hậu môn.

Độ III: Búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV: búi trĩ thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn sử dụng tay đẩy lên được nhưng lại theo tay sa ra ngoài luôn.

- Bệnh trĩ ngoại: Chân búi trĩ nằm ở ngoài ống hậu môn và được da che phủ.

1. KHI NÀO CẦN CẮT TRĨ

Trĩ có thể là bệnh, có thể là hiện tượng của một bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật khi có biến chứng nặng.Sai lầm thường mắc phải là cắt trĩ cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng vì có thể trĩ là triệu chứng của ung thư trực tràng, hoặc bệnh nhân mắc bệnh trĩ bị bệnh ung thư trực tràng. Chính vì lẽ đó , phải thăm khám trước khi mổ để tránh Những tổn thương thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.

Có nhiều Biện pháp chữa trị trĩ tùy theo từng mức độ bệnh. Đối với trường hợp trĩ nhẹ( trĩ nội độ 1,2,độ 3 không có biến chứng) thì có thể dùng Những Biện pháp nội khoa thường Biện pháp vật lý.Phẫu thuật trĩ được chỉ định bằng độ trĩ nặng ( trĩ nội độ 3, 4 có biến chứng)vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình hay và có Các di chứng nặng nề khó sửa chữa.

Đối cùng trĩ ngoại thì không có chỉ định điều trị thủ thuật, phẫu thuật trừ khi có Những biến chứng như là nhiễm trùng, lở loét thường tắc mạch tạo thành Các cục máu đông nằm trong Các búi trĩ. Phẫu thuật chữa trị trong trường hợp tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông. Ngay sau mổ bệnh nhân nhận thấy dễ chịu và hết đau ngay.

2. CẮT TRĨ Ở ĐÂU TỐT

Hiện nay có Rất nhiều Các địa chỉ được quảng cáo cùng Những trang thiết bị không giống nhau nhằm chữa trị công dụng với bệnh trĩ. người bệnh nên đến khám tại Các khoa hậu môn trực tràng của Những bệnh viện đáng tin cậy thuộc trung ương hoặc bệnh viên tuyến huyện, tỉnh nơi sinh sống mục đích là có phương hướng điều trị thích hợp và tác dụng nhất.

3. TRĨ LÀ BỆNH DỄ TÁI PHÁT!

Cắt trĩ được cách làm với Phương pháp can thiệp loại bỏ hoàn toàn Các búi trĩ. Nhưng phẫu thuật gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau mổ và thời gian người bệnh phục hồi rất lâu, bình hay khoảng 2-3 tuần. tuy nhiên , Những biến chứng sau mổ như là hẹp hậu môn, són phân lại gây phiền phức cho bệnh nhân phần nhiều hơn là… bệnh trĩ

Trĩ rất hay tái phát khi người bệnh hay xuyên tiếp xúc bằng Các yếu tố gây nên bệnh như cơ thể làm việc quá sức, mệt mỏi, nóng hậu môn gây táo bón thường xuyên, do công việc phải ngồi nhièu, đứng lâu, mắc Những bệnh mãn tính… . Do vậy để tránh bệnh trĩ tái phát bệnh nhân Chú ý tới chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để gia tăng sức khỏe, phòng chống Những tác nhân gây bệnh.

Đa số người bệnh sau phẫu thuật lạ bị tái phát lại rất nhanh. Vì vậy nên sử dụng Các thuốc có nguồn gốc cây thảo dược nhằm hỗ trợ chữa và phòng chống bệnh tái.