Bạn đã từng nghe qua máy chủ ảo VPS chất lượng cao, mua cloud server chất lượng cao nhưng lại không hiểu rõ “chất lượng cao” là thế nào, cách tuyển lựa cũng như tầm quan yếu của chúng? Thật đơn giản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh hơn về loại máy chủ ảo này.

Máy chủ ảo chất lượng cao hạp đối tượng nào?

Trước khi tìm hiểu về đối tượng dùng, chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan về máy chủ ảo.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Số lượng account chạy trên 1 server của VPS chỉ bằng 1/10 số lượng account chạy trên Shared Host. Do đó, hiệu suất hoạt động của VPS cao hơn Shared Host rất nhiều lần. Mỗi VPS có riêng một CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành. nên, người sử dụng có toàn quyền quản trị máy chủ và có thể phát động lại hệ thống bất cứ lúc nào..

Máy chủ ảo chất lượng cao và những điều không phải ai cũng biết

Máy chủ ảo (VPS) là server ảo dựa vào điện toán đám mây để xử lý và quản lý các dữ liệu

Với những tính năng sạch này, VPS rất hợp với các những công ty nào có website có lượt truy cập khủng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có website thương nghiệp điện tử. Loại hình máy chủ ảo này cũng hạp cho những doanh nghiệp thiết kế website, hoặc agency lăng xê có nhu cầu thiết lập nhiều website chạy ổn định trên một dịch vụ độc nhất vô nhị.

Những tiêu chí cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo chất lượng cao

Để có thể chọn lựa được nơi cung cấp Cloud VPS giá rẻ mà vẫn bảo đảm chất lượng, bạn cần quan hoài đến các tiêu chí sau đây trước khi đăng ký cloud hosting chuyên nghiệp:

CPU
Đây là tham số quan trọng quyết định tốc độ xử lý dữ liệu. tuyển lựa nơi cung cấp CPU càng đời mới, khả năng vận hành và xử lý các tác vụ sẽ càng trơn tru.

RAM
Đây là bộ nhớ lưu trữ các kết quả xử lý trợ thời mà CPU thực hiện, sau đó lại chuyển về CPU xử lý tiếp. Bộ nhớ RAM càng lớn thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh.

HDD
Chính thông số I/O trong HDD (chứ không phải dung lượng của nó) mới là nguyên tố quyết định tốc độ của VPS. tham số này giờ được biểu đạt dưới dạng IOPs. vì vậy, hãy cân nhắc đến con số này trước khi quyết định có nên đặt thuê VPS hay không.

Network
Đường truyền nhanh và ổn định mới tạo ra được dịch vụ tốt. bình thường, bạn chỉ cần đăng ký sử dụng những VPS có băng thông ở mức 100 MB là đã đủ để thực hành các áp dụng phim, ảnh và phục vụ một lượng lớn khách truy cập.
Máy chủ ảo chất lượng cao và những điều không phải ai cũng biết

chọn lựa một VPS có băng thông đạt mức nhàng nhàng 100 MB sẽ giúp quá trình xử lý các tác vụ được trót lọt. Và để có một website và nơi lưu trữ băng thông website thì bạn cũng nên trang bị cho mình một domain đẹp cũng như bao vây tên miền để định vị thương hiệu riêng cho chính mình

Trên đây là những tiêu chí quan yếu nhất để bạn có thể chọn được một máy chủ ảo chất lượng cao. Với dịch vụ sử dụng VPS, các bạn có thể quản trị từ xa các phần mềm, áp dụng theo nhu cầu của mình mà không còn lo lắng về tốc độ và khả năng bảo mật của truy cập. Có thể nói, việc đăng ký một máy chủ ảo cho doanh nghiệp chẳng những đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, đem lại hiệu suất cao mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý các cơ sở dữ liệu của mình