Vôi răng là hiện tượng do tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn, theo thời gian được vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp giáp giữa răng và nướu.
Vôi răng không thể được lấy đi bằng cách chải răng thông thường, mà chỉ có thể được làm sạch bởi việc điều trị nha khoa như cạo vôi răng, đánh bóng… với những dụng cụ chuyên biệt.
Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, làm răng dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng. Do đó cạo vôi răng thường xuyên là 1 điều nên làm 6 tháng 1 lần.
Cạo vôi răng và đôi điều cần biết
Cạo vôi răng và đôi điều cần biết
Theo bác sĩ Minh, thông thường nên đi cạo vôi rắng và đánh bóng răng 6 tháng một lần, ngoài trừ những trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nhà chuyên môn. Nếu chải răng đúng phương pháp và đúng thời điểm, vôi hình thành ít hơn thì chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm.
Không nên đợi có vôi răng mới đi cạo vôi răng, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.
Một số lưu ý trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi Cạo Vôi Răng:
– Chải răng ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Khi chải răng, lưu ý chải theo chiều dọc của chân răng, giúp làm sạch được mảng bám đọng lại trên vùng kẽ giữa hai răng. Việc chải theo chiều ngang sẽ làm mòn cổ răng.
– Hạn chế thức ăn đường, bột và thức ăn có đặc tính dính, dễ bám trên bề mặt răng.
– Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những bệnh răng miệng mới khởi phát và những lệch lạc để có biện pháp can thiệp kịp thời.
Cạo Răng Cho Nụ Cười Xinh Hơn
Cạo vôi là quá trình làm sạch những mảng bám trên răng , dưới nướu răng .
Nếu không điều trị và tái khám răng miệng theo định kỳ 6 tháng 1 lần , thì vôi răng có nguy cơ làm viêm nướu gây chảy máu , lâu ngày dẫn đến nha chu làm lung lay dễ dẫn đến tình trạng mất răng , vì vậy việc cạo vôi có ý nghĩa rất quan trọng đến sức khỏe của mỗi người.
Vôi răng có cũng có nhiều dạng , nếu vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường , thì việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng không gây ê và không gây chảy máu , thời gian khoảng 20-30 phút.
Vôi răng dạng dưới nướu răng, khó quan sát bằng mắt thường , dạng này dễ làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ , khi thực hiện cạo vôi dễ gây ê và chảy máu.
Ngày nay việc áp dụng máy móc hiện đại trong nha khoa và sự kết hợp của bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình điều trị cạo vôi một cách nhẹ nhàng nhất bạn hãy yên tâm .
Về phần chi phí cạo vôi răng và đánh bóng răng tại nha khoa Kímentistry từ : 100.000 đến 200.000 vnđ tùy theo tình trạng vôi răng của mỗi người , bạn đừng lo lắng khi bác sĩ khám sẽ báo phí cho bạn trước khi làm .
Bạn nên đến trực tiếp để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn để bạn yên tâm nhé !.