Lựa chọn một số thức ăn và chế độ ăn thích hợp để suy giảm cân là giải pháp rẻ tiền, cực kỳ hiệu quả mà mọi chị em đều có thể thực hiện, thay vì chỉ chăm chăm đến việc dùng thuốc suy giảm cân, mua đai giảm béo, máy tập đa năng!
Lúc mức sống được cải thiện, chúng ta phải đối phó với tình trạng béo phì. làm sao để giảm cân là điều mong mỏi của toàn bộ người.
=> Tìm hiểu bệnh viêm họng

Ai cũng nhận ra, giảm cân cho thon thả là nhu cầu làm cho đẹp, nhưng kế bên ấy còn một yếu tố rất quan trọng về sức khỏe là nhằm ngăn ngừa ngừa một số chứng bệnh có liên hệ tới béo phì ví dụ như cao huyết áp, tim mạch, rối loạn mỡ máu…
Chọn lựa một số thức ăn và chế độ ăn phù hợp để giảm cân là phương pháp rẻ tiền, cực kỳ hữu hiệu mà mọi chị em tất cả đều có thể thực thi, thay vì chỉ chăm chăm đến việc dùng thuốc suy giảm cân, sắm đai giảm béo, máy tập đa năng!
Công nghệ dinh dưỡng gọi chung những món ăn suy giảm cân là “Thức ăn năng lượng thấp” hay “nghèo năng lượng”. Tiêu chí để đánh giá một số đồ ăn nghèo năng lượng (đã chế biến hoặc loại ăn liền) là 1gr chỉ phân phối dưới 1,5kcal. các thứ cho trên 4 kcal là thứ năng lượng cao. Thứ trung bình là bằng 1,5 đến dưới 4kcal.
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp

Chế độ ăn giúp giảm cân, hạn chế béo phì

Các ai muốn suy giảm cân bắt buộc tìm được món ăn ăn vào “chóng no, chậm đói” để giảm cân. Rau quả đã nhiều chất xơ lại nhiều nước. Tùy loại, rau quả thường cất trong nó bằng 60% tới 95% là nước. Đây chính là một thứ năng lượng thấp (cùng có khối lượng 100gr, nhưng bột đường cất 400 kcal, còn mỡ, dầu ăn cất đến 900 kcal, lúc rau chỉ có khoảng 20 đến 30 kcal). Riêng khoai tây, cũng là thứ “rau củ, nhiều bột” nhưng những lúc thí nghiệm thì thấy là thứ có chỉ số “no” cao nhất, chỉ ăn 1 củ khoai tây, sự no đến rất nhanh và no kéo dài nhiều giờ. Xơ của khoai tây lại là thứ xơ hòa tan. vài thứ cất xơ hòa tan còn là rong biển, sương sa… trong lúc ta sử dụng, nó lưu lại lâu hơn trong dạ dày do một số thứ xơ này thấm hút nước, làm nở trương làm cho diện tích và khối lượng món ăn tăng lên nhưng ko sinh thêm năng lượng.
Nước không sinh ra năng lượng nhưng là thứ cực kỳ cần cho nhu cầu cơ thể và là thứ tạo cho bạn thấy no. nếu uống trước bữa ăn một cốc nước hoặc một bát nhỏ nước canh, bạn thường thấy mau no, ko bắt buộc nạp thêm nhiều thức ăn trong bữa ăn.
Vài món súp, cháo, phở, bún, bánh canh đều rất hợp lý. sử dụng một vài thứ này trong bữa ăn sẽ khiến cho tăng khối lượng và dung tích đồ ăn trong dạ dày mà không khiến cho tăng thêm năng lượng (các món loãng ví dụ cháo 100gr chỉ có 50 kcal, nhưng 100gr cơm lại là 140 kcal).
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng dân gian

Đọc tới đây, bạn có khả năng hỏi vậy chỉ sử dụng rau trái và đạm thực vật sao? ko hẳn ví dụ vậy. Trong đạm ta lựa cá là thứ đạm tốt và là thứ no lâu, thịt bò ít mỡ, nhiều đạm mà cũng là thứ no lâu (nhưng ko lạm dụng vì thịt đỏ luôn nhiều cholesterol). Chất béo sinh năng lượng cao vẫn buộc phải một ít trong khẩu phần ăn nhưng một vài bạn nỗ lực dùng dầu đậu nành, hướng dương, dầu mè, mỡ cá, giảm hẳn sử dụng mỡ lợn, mỡ bò…