Mời quý đọc giả theo dõi bài báo cập nhật tin tức Đà Lạt mới nhất ngày 11/4/2016

Sáng ngày 4-6-2012, khi lau chùi xe chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, anh Nguyễn Công Hoan (sinh năm 1959), lái xe 49X – 6247 thuộc Hợp tác xã Đà Lạt taxi phát hiện dưới gầm ghế xe chiếc ví có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000 đồng và giấy tùy thân của một khách hàng nào đó làm rơi trên xe. Anh vội tìm số điện thoại của những khách hàng đã thuê anh chở đi trong chiều và đêm hôm trước. Sau khi xác minh xác thực tên người bị mất chiếc ví, anh Hoan đã mang đến tận khách sạn trả lại cho người chủ của chiếc ví tiền.
Cập nhật tin tức Đà Lạt mới nhất ngày 11/4/2016
Ông Hùng, một khách du lịch đến từ Hà Nội đang hoảng hốt đi tìm chiếc ví bị mất, vì toàn bộ hồ sơ tùy thân, tiền của trong chuyến du lịch của gia đình đều nằm trong đó. Ông vô cùng xúc động: “Cảm ơn, cảm ơn, người Đà Lạt tốt quá! Nếu không, chúng tôi không biết sống thế nào trong những ngày ở Đà Lạt, rồi còn phải về Hà Nội…”. Ông Hùng rút ra 1 triệu đồng trong số tiền hơn 10 triệu đồng biếu lại anh Hoan. Anh Hoan từ chối không lấy: “Đó là tiền tài ông, tôi chạy xe taxi mỗi ngày cũng kiếm được chút tiền nuôi con ăn học rồi”.

Được biết, anh Nguyễn Công Hoan quê gốc xã Bảo Khê, huyện Kim Động (Hưng Yên), đã từng tham gia quân đội nhiều năm, là đội viên Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 111, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2, tham dự đương đầu giúp bạn Campuchia những năm 1978 – 1979; được thưởng Huân chương Chiến công hạng ba (năm 1979) và Huy hiệu Dũng sĩ cứu nước của quốc gia hoàng tộc Campuchia, rồi đấu tranh bảo vệ biên cương phía Bắc. Trở về với đời thưởng, anh học nghề lái xe và vào Đà Lạt sinh sống. Hiện anh chị và 2 con vẫn phải ở trong căn nhà thuê rộng chừng 20m2. Cựu chiến binh Nguyễn Công Hoan nói: “Mình là cựu chiến binh, đói cho sạch, rách cho thơm, anh ạ!”. Dù ở đâu làm gì, mình cũng phải luôn giữ được phẩm chất đạo đức của người lính – bộ đội Cụ Hồ”.

tag: tin tuc da lat moi nhat ngay