Cạo vôi răng và xử lý chân răng giúp răng và miệng của bạn sạch sẽ
Bạn hãy đến thăm nha sĩ mỗi 6 tháng để được kiểm tra và làm sạch răng miệng, và trong một lần đến khám, nha sĩ nói rằng bạn đã bị bệnh về nướu. Bệnh nướu là một hiện tượng viêm ở nướu, có thể ảnh hưởng đến răng và xương nâng đỡ. Vi khuẩn mảng bám, acid và thức ăn đều góp phần vào sự phát triển bệnh nướu. May mắn là có 2 phương pháp thông dụng giúp hồi phục bệnh này cạo vôi răng và xử lý chân răng.
Cạo vôi răng được thực hiện bằng dụng cụ thao tác bằng tay, dụng cụ dùng sóng siêu âm hoặc cả hai. Nha sĩ sẽ bắt đầu bằng việc thăm khám miệng, tiếp theo là sử dụng một thiết bị dùng sóng siêu âm để loại bỏ các vi khuẩn mảng bám lâu ngày nhờ vào sự rung của âm thanh. Thiết bị cạo vôi dùng sóng siêu âm loại bỏ được vôi răng, mảng bám và màng sinh học trên bề mặt răng và bên dưới đường viền nướu. Nha sĩ có thể sẽ dùng thêm dụng cụ thao tác bằng tay để loại bỏ những thứ còn sót lại.
Xử lý chân răng bao gồm công việc làm sạch tỉ mỉ bề mặt chân răng để làm giảm hiện tượng viêm nướu. Nha sĩ sẽ cạo bề chân răng để làm nhẵn những vùng có bề mặt thô, hạn chế sự phát triển của mảng bám và màng sinh học.
Bạn sẽ có cảm giác thế nào?
Nếu mô nướu của bạn nhạy cảm và bị viêm nhiễm, gây tê tại chỗ sẽ được thực hiện để làm tê mô đó. Nếu bạn cảm thấy ê buốt răng trước hoặc sau quy trình vệ sinh răng thì nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng loại kem giảm nhạy cảm để làm giảm cảm giác ê buốt. Cạo vôi và xử lý chân răng có thể cần từ 2 đến 4 lần hẹn gặp nha sĩ tùy vào mức độ bệnh trong miệng của bạn. Nếu bạn mắc bệnh viêm nha chu thì trước tiên nha sĩ sẽ cạo vôi và xử lý chân răng, và sau đó là phẫu thuật nha chu.
Sức khỏe răng miệng tốt hơn
Chuyên viên vệ sinh răng miệng sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chăm sóc răng và nướu. Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp cho bạn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn mảng bám và sự hình thành vôi răng.
Cạo Răng Cho Nụ Cười Xinh Hơn
Vôi răng được hình thành từ quá trình tích tụ các mảng bám đã cứng lại trên răng, lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, làm chảy máu chân răng, nha chu, làm hơi thở có mùi hôi,.v..v… Việc tồn tại của vôi răng sẽ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười và đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn.
– Cạo vôi răng là một thủ thuật đơn giản trong điều trị răng miệng, quá trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng các dụng cụ thao tác bằng tay hay sử dụng dụng cụ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm.
– Tại nha khoa Kimdentistry, bác sĩ sẽ tiến hành lấy vôi răng bằng việc sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler, thiết bị này có tác dụng sử dụng đầu rung của sóng siêu âm để loại bỏ các mảng bám lâu ngày bám trên bề mặt răng và dưới nướu răng. Với thiết kế của đầu insert nhọn, mảnh giúp len lỏi và làm sạch răng một cách hiệu quả, hạn chế tối đa cảm giác đau buốt cho bệnh nhân.
Bên cạnh đó, thời gian cạo vôi răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và thiết bị được sử dụng hỗ trợ. Toàn bộ quá trình cạo vôi răng được các Bác sĩ điều trị nhẹ nhàng, kỹ lưỡng giúp mang lại cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái và an tâm nhất.
Sau khi đã lấy vôi răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng để làm bóng mặt trong và ngoài của răng. Việc đánh bóng răng này có tác dụng giúp làm sạch các mảng bám còn sót lại, giúp bề mặt răng mịn màng và hạn chế sự tích lũy mảng bám trên răng.