Những phái đẹp đang bước vào độ tuổi dậy thì thường có hiện tượng đau bụng khi có kinh nguyệt, có lúc đau bụng trước ngay kinh nguyet tới vài ngày, nhưng những chu kỳ nguyệt san sau lại đau bụng kinh tới khi chấm dứt kỳ kinh mới mới thôi. Sau đây, một số chuyên gia phòng khám sản phụ khoa Thái Hà xin liệt kê những nguyên nhân tiêu biểu giúp phái đẹp trả lời được thắc mắc “ vì sao có kinh lại đau bụng”

Do đâu bạn nữ có kinh lại đau bụng

Tử cung co thắt không bình thường

Cơ dạ con co thắt bất thường, lúc mau chóng lúc chậm không theo bất kỳ một quy luật nào làm lượng máu cung ứng tới cơ nhẵn tử cung bị thiếu oxi và máu trầm trọng dẫn đến dấu hiệu co thắt mạnh hơn, thậm chí có trường hợp còn bị chuột rút và hậu quả là dau bung kinh dữ dội. Theo thông tin cập nhật mới nhất của tổ chức y tế cho biết, chứng bệnh cao huyết áp là nhân tố cấp thiết góp phần tăng cường sự co thắt không bình thường của cơ tử cung.

Khu vực tử cung bất thường

Khoảng thời gian lưu thông của máu từ bên ngoài vào trong tử cung sẽ gặp khó khăn nếu tử cung không nằm đúng vị trí ở (tử cung nằm quá sâu về phía sau hoặc ngả về phía trước). Máu ra vào không liên tục cũng thiếu đi tính nhịp nhàng, uyển chuyển vốn có và kết quả là bạn gái phải chấp nhận chứng đau bụng bất thường này.

Bệnh lý phụ khoa

Phần đông tình huống những căn bệnh lý sản phụ khoa thường gặp ở những bạn nữ đã có quan hệ và lập người quen nhưng nó cũng có khả năng bắt gặp ở vài phụ nữ trẻ do khá nhiều lý do gây ra như: vệ sinh không đúng hướng, môi trường sống bị ô nhiễm, quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn , . . .

Các bệnh u xơ dạ con, u nang buồng trứng, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm lộ tuyến dạ con, nhiễm trùng sản phụ khoa, lạc nội mạc dạ con, . . .thậm chí là ung thư cũng gây đau bụng khi có kinh nguyệt ở phái đẹp .

Ngoài vài nguyên do kể trên, chứng đau bụng kinh còn do khá nhiều yếu tố khác mà chị em thường nhiễm phải cần bao gồm: lao lực lao lực, vận động nhiều, thức quá khuya, ăn uống không hợp lý không có giờ giấc, do di truyền từ mẹ. . . .

Khuyến cáo từ một số y chuyên gia: Chứng đau bụng kinh tuy phổ biến nhưng không có nghĩa là nó luôn luôn lành tính, bởi đây có thể là tín hiệu cho biết cơ thể bạn đang gặp nguy hại, nếu không quan tâm và điều trị đúng thời kỳ sẽ dẫn đến rất nhiều di chứng không mong muốn nhất là vài nữ giới chưa lập gia đình và có mong muốn sinh em bé do đó bạn gái nên đi khám xét sản phụ khoa định kỳ 6tháng/1lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản một hướng tốt nhất.


Chia sẻ: Nên khám phụ khoa ở đâu