Theo các bác sĩ chữa da liễu ở đâu tốt nhất Bệnh của phái mạnh sinh ra từ bà mẹ mang gen Bệnh nhưng không có biểu hiện và là chứng bệnh di truyền gen lặn, xuất hiện sớm sau sinh, hội chứng bệnh có biểu hiện lâm sàng đặc trưng vẩy da một vài , màu nâu bẩn ở gáy, chi, thân mình và mông.

căn bệnh chỉ gặp tại nam với tỷ lệ mắc phải 1/2000-6000. căn bệnh có ổ gen Xp22.32 tại nhiễm nhan sắc thể X, phái nữ mang gen này thường không dấu hiệu hội chứng . chứng bệnh sinh do thiếu hụt men Steroid sulfatase .

Hội chứng vảy cá ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể X

biểu hiện lâm sàng: Xuất hiện sớm ngay sau lúc sinh hoặc tháng đầu tỷ lệ khoảng 75% . triệu chứng vẩy da to, dính, màu nâu sẫm bẩn, hình đa giác.

chỗ tổn thương tại mặt gấp (trái ngược tới chữa da vảy cá thể bình thường ) và mặt duỗi như sau cổ, nói quanh nói quẩn tai, vị trí mặt - cằm, mặt duỗi cánh tay, nếp gấp khuỷu tay, khoeo chân. Thân mình ít có tại chỗ bụng, ngực. Rõ hơn ở những khu vực mặt duỗi tay, mặt ngoài đùi và ống quyển . Bàn tay, bàn chân và mặt không mắc tổn thương .

tuy nhiên có thể mắc phải tổn thương ở da đầu, nách, mu tay, mu chân. Có thể thấy đục giác mạc tại khoảng 50% trường hợp.

Một biểu hiện nhất của hội chứng là dịch hoàn ẩn gặp khoảng 20% trường hợp, lạc khu vực dịch hoàn , vô sinh… căn bệnh không tiến triển nhẹ trong trường hợp lớn lên và thường dấu hiệu nặng lên vào mùa khô hanh hao . Người mẹ có thể không hề dễ sinh hoặc chuyển dạ lâu.

trị bệnh vảy cá và một số chú ý

dược phẩm bôi dùng ví dụ như cho bệnh vảy cá thể thường nhật .
Retinoid đường uống có công dụng trị một số trường hợp nhưng cần tới thận trọng do một số công dụng phụ của dược phẩm và nên đến phải có chỉ định, theo dõi chặt chẽ của bác sĩ .
Về cách thức điều trị theo tây y, những loại dược phẩm phổ quát được dùng là Các chế phẩm có chứa corticoid ví dụ như : eumovate, lacticare HC, fucidin H… ; mỡ salicylic 3% ; dược phẩm vitamin tổng hợp và những nguyên tố vi chất để tăng cường quá trình tái tạo da, tuy nhiên , việc lạm dụng dược phẩm bôi corticoid thường xuyên sẽ gây ra rất nhiều hiệu quả phụ. >>>có thể bạn muốn biết thêm canh chua benh vay nen


chú ý : đối với Vảy cá , bệnh nhân cần phải đến chú ý không dùng xà ngăn chặn , tuyệt vời tắm nước quá nóng, không chà mạnh, không gãi, bóc vẩy trước lúc bôi dược phẩm ; nên tới tắm với một vài sữa tiến hành dịu da, giữ ẩm với da; sau lúc tắm, bôi một số loại kem làm mềm da.
nếu điều trị Vảy cá không gãi
trong trường hợp điều trị Vảy cá không gãi, bóc vảy