Viêm họng là một trong một vài chứng hay gặp và rất dễ bị mắc ở tất cả đối tượng. trường hợp thời tiết thay đổi hoặc vào mùa đông thì số lượng bệnh nhân mắc phải viêm họng ngày càng tăng. Ngoài việc uống thuốc điều trị viêm họng, giữ ấm cho cơ thể thì người mắc bệnh có khả năng sử dụng những liệu pháp chữa trị viêm họng hiệu quả dưới đây. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể bạn.

=> Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser

1. sử dụng dung dịch quất, mật ong

Chữa viêm họng bằng hỗn hợp quất và mật ong cũng là liệu pháp đang được một số người lựa chọn. Mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng tránh chống nhiễm trùng và chữa trị lành nhiều tổn thương nội thể. Trong khi đó quất có tính ấm, có tác dụng tiêu đờm, giảm ho, giải nhiệt,… bởi vì vậy, trong trường hợp 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục một vài hiện trạng như đau họng, cảm cúm, sổ mũi,… Lấy hỗn hợp này ngậm 3-4 lần/ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau họng rõ rệt.

[IMG]https://2.*****************/-4biQWLP0H6w/Vwm5xLH2jlI/AAAAAAAAAKE/WbLta-HLyM0EwrIcpJfzkfNaAiDmyGiSw/s320/mat-ong-quat.jpg[/IMG]

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan là gì

2. Nhai tỏi sống

Theo một vài bác sĩ cho biết trong tỏi sống có chứa chất allicin, đây là một chất kháng khuẩn có thể sẽ tiêu diệt một số vi rút và vi khuẩn có trong cơ thể. bởi vì thế, tỏi sống được sử dụng một vài trong việc khắc phục các triệu chứng nếu cảm cúm như ho có đờm, ho kéo dài, khó thở, nghẹt mũi, viêm họng

Để trị liệu viêm họng hiệu quả với tỏi tươi, bạn chỉ phải ăn vài tép tỏi trong ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng không cần ăn tỏi nếu như đói bởi lẽ nó có khả năng gây hại cho dạ dày.

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan lưỡi

3. Súc miệng bằng dấm táo

Dấm táo là một trong những bài thuốc chữa căn bệnh viêm họng được sử dụng những trong dân gian. Với nồng độ axit acetic, axit malic và enzym cao dấm táo có tác dụng giúp cơ thể bài trừ được một số vi khuẩn có hại. ngoài ra, dấm táo chứa một số muối khoáng còn giúp khử độc trong cơ thể rất tốt.

Nếu như mắc viêm họng, bạn hãy pha loãng dấm táo vào nước ấm, sau đó cho thêm một số giọt mật ong rồi súc miệng hàng ngày, chắc chắn cơn đau họng sẽ nhanh chóng biến mất.

4. Trà gừng nóng

Gừng là một loại gia vị có tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, giảm ho, long đờm và tránh chất nhờn gây tắc mũi.

Nhiều người thường xuyên bị mắc phải chứng bệnh viêm mũi dị ứng và viêm họng do trời lạnh nê n sử dụng một cốc trà gừng nóng thường xuyên để phòng tránh một số dấu hiệu này. trị liệu viêm họng biện pháp này vừa đơn giản lại an toàn và đem đến hiệu quả cao. ngoài ra, uống trà gừng còn giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá này.