khi các cơn gió chướng thổi, trời khởi đầu dứt mưa cũng là khi miền Tây Nam bộ bắt đầu vào mùa nắng. nông dân làm cho mỗi năm một vụ lúa, đến các tháng sắp tết cũng là khi ngoài đồng vui như hội bởi tiếng nói, tiếng cười của người gặt, người kéo lúa về sân. những người rãnh rỗi cứ xế trưa là rủ nhau ra đồng săn chuột. Người với theo dá, người xách chĩa và cũng ko quên dắt theo mấy con chó vừa khôn vừa thiện chiến.


những người có thương hiệu chỉ cần vài dá đào là mua tới được nơi chuột ẩn náu. Chuột rất khôn nên trong hang thường có phổ thông ngỏng. Và cũng từ những các con phố thoát hiểm này mà đa dạng khi người đào ko kiểm soát hết, chuột phóng vọt ra ngoài. bò sốt vang ngon lúc bấy giờ, con chó dắt theo phát huy tác dụng của nó. Đi chừng nửa buổi đã mang cả giỏ chuột mang về.

Thưởng thức thịt chuột miền Tây

Món giết mổ chuột muối rán sả ớt

Chuột sở hữu thể chế biến đến hàng chục món ăn, món nào cũng quyến rũ và sở hữu sức hấp dẫn riêng. Chuột khìa, chuột quay lu, chuột nấu canh chua cơm mẻ, chuột nướng chao, chuột nướng mọi, chuột hấp cơm, … Và, người miền Tây cũng ko quên món giết thịt chuột muối rán với sả ớt.

Chuột làm cho sạch, để ráo nước. cupcake Đâm nhúm muối cục có ớt hiểm chín, sả xắt và bằm nhuyễn rồi xát cộng muối vào giết mổ chuột, để chừng vài tiếng đồng hồ cho giết thịt thấm. Đối có người sành ăn, dân gian còn để làm thịt chuột đã khiến sạch cho tới lúc có chút mùi mới đem ướp muối. nhiều người cho rằng món làm thịt chuột muối rán mà không với mùi này là mất ngon hơn một nửa.

Chảo dầu hoặc mỡ bắt lên bếp. Đợi dầu sôi mới thả chuột vào. buffet Sức hot dần dần khiến cho chuột chín vàng và giòn khướu. Gắp món giết mổ chuột muối rán ra để ráo dầu, mỡ rồi bày mâm, đĩa cộng mang rau ngoài vườn tạp. năm bảy anh em xúm lại lai rai vài chung rượu đế cay nồng, bàn luận tiếp công việc ruộng cho năm sau hay chuyện ăn tết gần đến.

Đúng như lời câu ca dao ở xứ này lưu truyền: “Cần chi cá lóc cá trê/ giết mổ chuột, giết mổ rắn nhậu mê hơn nhiều!”.