Bài viết xin tham khảo một số bài thuốc điều trị căn bệnh bệnh trĩ nội từ dân gian với nguyên liệu cơ bản là những loại thảo dược thân quen tại ngay cạnh mỗi người. Với những loại thuốc chữa trị căn bệnh trĩ này có khả năng hỗ trợ chính bạn trong việc điều trị căn bệnh trĩ nội ngay tại nhà không phải đến bệnh viện. Việc này vừa có khả năng ít để lại hậu quả lại ít tốn kém hơn rất nhiều so với những loại thuốc chữa trị chứng bệnh trĩ nội khác.

Chia sẻ bài thuốc trị trĩ nội từ đời sống mang lại hiệu quả

Chứng bệnh trĩ nội là một căn bệnh hiện có rất nhiều đối tượng bị bệnh. Chưa kể tuổi tác hay là giới tính, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Mọi người có nguy cơ cao mắc chứng bệnh này nhất là người cao tuổi, dân văn phòng, chị em phụ nữ có thai và mọi người rất hay lao động quá sức. Các bài thuốc chữa căn bệnh trĩ nội này được sử dụng để chữa trị trĩ nội đang còn tại quá trình nhẹ và có thể điều trị ngay ở nhà.

Tham khảo biểu hiện đi đại tiện ra máu

1. Thuốc chữa trĩ nội bằng cây mào gà

Cây mào gà là cây khá quen thuộc trong cuộc sống của mọi người. Mào gà thuộc họ rau dền và có khả năng cao từ 60 - 90 cm.

Bài thuốc chữa trị trĩ nội bằng cây mào gà đã được người dân đúc kết từ ngàn xưa như sau: Bông mào gà phơi khô, tán bột, có thể dùng thay trà để uống hằng ngày. Pha một lần khoảng 5gr là vừa.

Benh tri la gi?

2. Thuốc chữa trĩ nội từ cây thiên lý

Thiên lý có lợi ích rất ít người biết tới đó là thời điểm nhận ra căn bệnh trĩ nội có cùng với hiện tượng chảy máu, đau rát lỗ đít thì dùng thiên lý làm cho cơ thể bớt nóng bên trong cơ thể rất tốt .

Thuốc trị bệnh trĩ nội bằng cây thiên lý như sau:
Lấy 1 nắm lá thiên lý (lá bánh tẻ) giã nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối. Liền đó bỏ vào khoảng 300ml nước sạch đun đến khi sôi lên rồi để nước cho tới lúc ấm. Đem hỗn hợp này bỏ vào băng gạc hoặc màn vải đã được tẩy trùng. Bạn có khả năng sử dụng hỗn hợp này thấm vào bông băng và đắp lên búi trĩ bị sa. Mỗi ngày thực hành như vậy 1 - 2 lần kết hợp với việc uống nước lá thiên lý tươi nấu lên 3 - 4 bát/ ngày.

3. Thuốc điều trị trĩ nội từ rau diếp cá

Trong mọi bài thuốc chữa căn bệnh trĩ thì không thể thiếu cây rau diếp cá. Đương nhiên là việc chữa trị trĩ nội rau diếp cá cũng đóng một phần không nhỏ trong việc điều trị . Việc điều trị trĩ nội bằng rau diếp cá tuy là đơn giản nhưng vẫn cần tới sự kiên nhẫn của người có bệnh mới có hiệu quả.

Bạn nên dùng rau diếp cá để thay các loại rau sống để ăn hằng ngày. Ăn sống rau diếp cá còn cung cấp một lượng chất xơ cho cơ thể để có thể nhuận tràng thông tiện hơn. Nếu bạn không thích ăn sống thì đem ép lấy nước để uống hằng ngày lợi ích tốt chữa cũng rất cao.

Thời điểm búi trĩ sa ra ngoài lỗ đít thì cách hiệu quả nhất là nấu rau diếp cá để xông hơi và ngâm rửa khu vực hậu môn. Xông hơi tới lúc thấy nước nguội bớt thì dùng phần bã để đắp lên khu vực bị trĩ.

Việc búi trĩ gặp phải tình trạng sa ra ngoài mà bạn có thể kiên trì thực hành kỹ thuật vừa rồi trong một thời gian dài đi kèm một cuộc sống lành mạnh thì chứng bệnh sẽ dần thuyên giảm.

4. Thuốc chữa trĩ nội bằng lá bỏng

Lá bỏng còn được gọi là lá sống đời. Lá có vị mát, hơi chua, không độc và có tác động tiêu viêm giảm đau, giải trừ độc tính lợi ích tốt . Để trị chứng bệnh trĩ nội nên dùng thêm các vị thuốc không giống nữa như ngải cứu, rau sam, cỏ nhọ nồi để làm tăng lợi ích tốt trị bệnh .

một vài bài thuốc điều trị trĩ nội có sử dụng lá bỏng

Bài thuốc 1: Lá bỏng, ngải cứu, cỏ nhọ nồi và trắc bá (sao) sắc lên uống mỗi ngày giúp chữa trị chứng đi đi cầu ra máu rất lợi ích tốt .

Bài thuốc 2: sử dụng nước quả bồ kết để ngâm rửa hậu môn . sau đó lấy khăn khô sạch để lau qua và dùng lá bỏng đã được giã nát để đắp lên búi trĩ, cố định bằng băng gạc y tế.

Bài thuốc 3: Lấy lá bỏng và lá của rau sam, mỗi loại 6gr ăn sống. Nếu không ăn sống được thì đem hai loại lá nấu lên và uống hằng ngày.

Phòng khám đa khoa Thái Hà
Số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội