Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là các mảng bám do thức ăn và vụn bẩn bám lâu ngày trên bề mặt răng không được làm sạch kỹ mà hình thành. Tình trạng cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng nó sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu…
Có nên lấy cao răng cho trẻ như người lớn
Những bệnh lý này đều rất nguy hiểm đến răng miệng vì thế cần phải loại từ ngay tận gốc. Vấn đề trẻ răng miệng ở trẻ em lại cần phải quan tâm và chú ý hơn nhiều. Nguyên nhân là do, ở trẻ quá trình vế inh chăm sóc răng miệng không tốt như người lớn vì thế các vụn thức ăn bẩn tồn tại và chuyển hóa thành mảng dính cao răng là rất cao. Vì thế nguy cơ mắc bệnh răng miệng cũng cao hơn các đối tượng khác. Mà hiện nay, để lợi trừ được nguy cơ này thì các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch giúp bé.
Như vậy có thể khẳng định, trẻ em vẫn có thể thực hiện thao tác lấy cao răng như người lớn bình thường. Vì lấy cao răng chỉ là một liệu pháp nhằm làm sạch răng miệng, không có sự can thiệp sâu vào cấu trúc răng, cũng không phải là một ca tiểu phẫu nên bệnh nhân không cần sử dụng thuốc tê và thuốc gây mê. Vì thế nó không hề ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng của trẻ, mà ngược lại, lấy cao răng còn giúp trẻ làm sạch khoang miệng, hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.
Có nên lấy cao răng cho trẻ em như người lớn
Với tình trạng răng miệng con của bạn : ” trên cổ răng của cháu có nhiều vết bám dính màu vàng và chuyển sang đen” , chứng tỏ sức khỏe răng miệng của cháu đang bị đe dọa vì thế bạn nên đưa con đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng cũng như để được bác sĩ làm sạch khoang miệng cho cháu bằng cách cạo sạch vôi răng.
Cạo Vôi Răng Hiệu Quả
Cạo vôi chính là quá trình làm sạch những mảng bám trên răng , dưới nướu răng. Nếu không điều trị và tái khám răng miệng theo định kỳ 6 tháng 1 lần , thì vôi răng có nguy cơ làm viêm nướu gây chảy máu, lâu ngày dẫn đến nha chu làm lung lay dễ dẫn đến tình trạng mất răng, vì vậy việc cạo vôi có ý nghĩa rất quan trọng đến sức khỏe của mỗi người.Việc cạo vôi răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan.
Vôi răng có cũng có nhiều dạng , nếu vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường, hầu hết thì việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng không gây ê và không gây chảy máu , thời gian khoảng 20-30 phút.
Vôi răng dạng dưới nướu răng, khó quan sát bằng mắt thường, dạng này dễ làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ, khi thực hiện cạo vôi dễ gây ê và chảy máu.
Khi bạn đến Nha khoa Kimdentistry với đội bác sĩ nhiều kinh nghiệm kết hợp máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị cạo vôi một cách nhẹ nhàng nhất và cho kết quả tốt nhất.
Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.