Đối tượng nào dễ mắc phải viem da co dia

bệnh viêm da cơ địa (Atopic Dermatitis - AD) tuyệt hay còn gọi là chứng bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, liken đơn dạng kinh niên . . . là hội chứng biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính . Một đặc điểm quan yếu của Bệnh là cực hay tái phát.
Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa đông phương Có với 60% bé nhà bạn viêm da cơ địa phát chứng bệnh trong những năm đầu đời (thường gặp đặc biệt trong 2 tháng đầu) , 30% trong 5 năm đầu và chỉ có 10% phát chứng bệnh từ 6 - 20 tuổi. khá thi thoảng người bị bệnh phát hội chứng bệnh lúc trưởng thành. Theo những nghiên cứu thì nam có tỷ lệ mắc Bệnh vài hơn nữ giới .

chữa viêm da cơ địa điều cần thiết là phải tránh xa nhân tố gây nên bệnh lý}
căn bệnh có yếu tố di truyền, gia đình (60% người mắc viem da co dia la gi có con cũng mắc phải chứng bệnh này; lúc cả bố mẹ đều bị viem da co dia la gi thì có tới 80% con mắc Bệnh ) và hay xuất hiện ở những người có căn bệnh dị ứng khác có thể kể đến hen, viêm mũi dị ứng. Có đến 35% bé bệnh viêm da cơ địa là gì có dấu hiệu hen trong cuộc đời.
Xác định và tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây nên bệnh hoặc làm nặng bệnh

– Việc xác định các yếu tố này cần phải được thực hiện thông qua khai thác kỹ tiền sử của người bệnh và làm các thử nghiệm dị ứng tại các cơ sở chuyên khoa về dị ứng. Sau khi xác định được chính xác các yếu tố này, người thầy thuốc có thể đưa ra được những lời khuyến cáo thích hợp cho người bệnh.

– Những loại thức ăn làm nặng bệnh cần phải được loại trừ khỏi chế độ sử dụng của người bệnh, ở trẻ em cần lưu ý có các thức sử dụng thay thế để tránh đối với trẻ bị suy dinh dưỡng.

– Trong trường hợp bụi nhà là nguyên do gây bệnh lý , cần khuyến cáo người bệnh lau rửa giường, thay ga đệm hàng tuần, dùng quạt gió để giảm độ ẩm trong nhà. viem da tiep xuc cũng là bệnh thường gặp hiện nay


– Giặt sạch Các áo xống mới trước nếu mặc để loại bỏ formaldehyde và Các hoá chất khác có thể gây kích ứng da còn tồn lại từ quá trình sản xuất và đóng gói. Không mặc xống áo quá chật, áo xống bằng vải nylon.

Giặt sạch áo xống mới trước lúc mặc

– Không giống ví dụ như trong hen phế quản và viêm mũi dị ứng, các biện pháp điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu không có hiệu quả với bệnh viêm da cơ địa.

– chặn mặc đồ len.