Cạnh trên với jack tai nghe 3.5mm, mắt hồng ngoại, mic phụ thu âm.
Cạnh trên theo thứ tự từ phải sang trái là Jack tai nghe 3.5mm, cổng hồng ngoại giúp điều khiển các thiết bị ngoại vi và 1 Mic phụ thu âm. Riêng mình đánh giá cao cổng hồng ngoại vì bạn có thể thực hiện vô số trò “troll” như giảm nhiệt độ vào những đêm đông giá rét, tắt tivi khi thằng anh đang xem JAV trên SmartTV, bla bla bla,…
-Nói tóm lại, thiết kế Xiaomi Mi4s là sự giao thoa giữa nhiều phong cách, với thiết kế vuông vức bo tròn 4 cạnh, những đường cắt vát Diamond Cut sang trọng mang đậm style của dòng Iphone 5/5s kết hợp với mặt lưng kiếng bóng loáng theo phong cách OmniBalance sang trọng như những chiếc Flagship Xperia Z đi kèm với họa tiết giả phay hết sức độc đáo cùng vị trí bố trí Camera, cảm biến vân tay, phím cứng, phím điều hướng, loa ngoài và cổng USB Type-C đã xem lại cho Mì Xào một thiết kế độc đáo, sang trọng. Và hơn hết chiếc Smartphone thiết kế cực đỉnh này sẽ giúp “Le vồ” sát gái của bạn đang từ dưới đáy biển Thái Bình Dương nhảy lên tới sao Hỏa, chỉ cần đến quán Bar hay vũ trường cầm chiếc điện thoại quơ quơ, bấm bấm là mình đảm bảo chưa đầy 1 tháng, 1 tuần thậm chí 1 ngày thì bạn đã có thể có 1 em “gấu” xinh như “tinh tinh” để ôm đi chơi giỗ tổ rồi Wink
2/Màn hình và loa.
Về phần màn hình, Xiaomi đã khá khôn ngoan khi chỉ trang bị cho Mi4s 1 màn hình với độ phân giải FullHD trong khi các hãng sản xuất danh tiếng khác như LG, Sony đã “lên đồ” cho máy với màn hình 2k, 4k. Vì sao mình nói là Mì Xào khôn ngoan ? Vì như vậy đã là quá chuẩn mực với chuẩn màn hình bây giờ, vì nó đã vượt quá khả năng “soi” của mắt người. Chẳng hạn như ai đã từng xài qua chiếc Iphone 5/5s hay 6 chẳng hạn, chỉ với màn hình HD với mật độ điểm ảnh quá ngưỡng 320pi nhưng đã quá làm hài lòng chúng ta với độ sắc nét. Vì thế màn hình FullHD là quá đủ cho bé MI.
Ðính Kèm 28
Thông số màn hình của Mi4s.
Mi4s chỉ trang bị tấm nền IPS LCD 5’’, nhiều bạn nói rằng nó bé nhưng thật ra là “nhỏ mà có võ”. Vì màn hình 5’’ cho ta khả năng cầm nắm tốt, dễ đút túi quần mà không bị cấn, thậm chí có thể sử dụng 1 tay, rất tốt với những người tay nhỏ, khả năng hiển thị chữ cái cũng vừa đủ cho mắt. Vậy tại sao bạn lại cố đút 1 quả dưa leo vào miệng trong khi nó chỉ vừa với một cây xúc xích ???

Góc nhìn của Mi4s rất tốt dù bị nghiêng ở mọi góc độ.
Nói về chất lượng màn hình thì Mi4s cho khả năng hiển thị tốt, màn hình trong, các màu sắc được hiền thị rất tươi và ấm áp, nhất là những màu nóng. Khả năng hiển thị sắc nét đến từng mi-li-mét. Tuy nhiên máy có hiện tượng ám hồng. Màn hình Mi4s cho góc nhìn cực tốt, cho dù có nghiêng đến đâu thì màu sắc cũng không bị thay đổi.
Điểm số Sunlight Contrast Ratio
Về độ sáng màn hình thì máy hoạt động tốt ở không gian ánh sáng bình thường. Nhưng khi đi ra ngoài trời nắng, nhất là buổi trưa thì tấm nền IPS này hầu như bị “lép” với ánh sáng mặt trời, điểm đo sáng của máy bị xếp khá thấp, thấp hơn cả những anh em cùng nhà cho đến hàng xóm với điểm Sunlight Contrast Ratio là 2095, xếp sau Redmi Note 3, K4 Note, Mi4c, Mi4i,... Tuy nhiên, đối với 1 người hay dùng điện thoại về đêm như mình thì đó không phải là một vấn đề quan trọng.

Bạn có thể quan tâm thêm bao da Xiaomi Mi4Sốp lưng Xiaomi Mi4S