1. Độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường có thể sử dụng ở nhiều phòng khác nhau. Độ nhẵn bề mặt giấy cũng có nhiều mức độ từ nhám tới nhẵn bóng.

3 điều cần lưu ý khi sử dụng giấy dán tường
Loại giấy ráp hợp với những diện tích tường lớn, có nguồn sáng mạnh chiếu vào. Nếu sử dụng giấy nhẵn bóng quá tại các khu vực đó sẽ gây lóa mắt, Khiến lộ khiếm khuyết nếu tường trát không phẳng và giảm hiệu quả thẩm mỹ.
Ngoài các loại giấy dán tướng là một điểm đặc biệt để bạn trang trí cho ngôi nhà mình thì còn các lựa chọn khác kết hợp đó chính là chọn địa chỉ bán quà tặng tranh đồng hồ giá rẻ và mẫu mã đẹp để có thể chọn mua và làm điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

2. Họa tiết thích hợp không gian

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn, họa tiết. Bạn cần tận dụng ưu thế này khi dùng vật liệu này. Tuy nhiên, cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn, song nếu dùng như vậy thì lại giống sơn.
Hoa văn, họa tiết của giấy dán tường rất phong phú, đa dạng. tuyển lựa màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần cứ vào độ lớn diện tường, thuộc tính của phòng, phong cách bài trí đồ đoàn...
Đối với không gian đương đại, bạn nên chọn mẫu hoa văn đơn giản. đối với không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang; đối với mảng tường lớn, có thể dùng những hoa văn cỡ lớn; còn tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ.

3. Khu vực dán giấy

Giấy dán tường nên dùng như một điểm nhấn ở khu vực sảnh đón, kệ tivi hay đầu giường ngủ,... dùng giấy dán tường quá nhiều dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn chọn giải pháp này thì nên chọn loại giấy màu sắc nhã nhặn, mẫu hoa văn chìm.Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí. Khi độ ẩm giảm, thì lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng.Hơn nữa, khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ gây ra hiện tượng "đổ mồ hôi", chảy nước trên bề mặt. vì khả năng bàn luận độ ẩm của tường với môi trường đã bị giảm do tường bị bịt kín.