Vấn đề là điều trị can thiệp sớm sẽ diễn ra khi nào? mấy tuổi? ai là người điều trị? đó là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân và quý phụ huynh.Như vậy việc nuôi dưỡng trẻ trước(khi còn là bào thai) đến 8 tuổi là giai đoạn rất quan trọng đạt khoảng thích hợp cho răng trưởng thành.Nói riêng trong lãnh vực răng hàm mặt, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện ở khoảng tuổi này tối ưu nhất là điều quan trọng. Bỏ qua cơ hội điều trị sớm không luôn giải quyết được việc sau này và nguy cơ nhổ răng vĩnh viễn trong chỉnh nha toàn diện hay phẫu thuật hàm chỉnh hình thẩm mỹ ở tuổi lớn ngày càng tăng cao chỉnh hình can thiệp sớm giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như đau đớn cho bệnh nhân sau này.

Bệnh nhân hoàn toàn có thể có một nụ cười đẹp , thoải mái và khỏe mạnh.

Điều trị chỉnh hình can thiệp sớm sẽ giúp:

* Giảm nhu cầu điều trị sau đó

* Giảm thời gian điều trị toàn bộ

Hô được chia làm 3 trường hợp: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng và xương hàm.

Niềng răng hô khi nào?
Điều trị chỉnh hình can thiệp sớm hiệu quả cho bạn
Biểu hiện của răng bị hô là?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ Chỉnh hình răng hô gương mặt

– Môi căng, hàm dưới lùi: Kiểu hô này khó nhận ra nhất, bệnh nhân than phiền rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Với trường hợp này bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Cần thận trọng với chỉ định nhổ răng cho trường hợp này.

– Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Trường hợp này thường được chỉ định nhổ răng.

Nhưng khi đề cập đến phẫu thuật chỉnh hình thì không phải ai cũng can đảm để làm việc này mặc dù hiện nay phương pháp điều trị chỉnh nha phẫu thuật diễn ra khá an toàn khi được điều trị đúng mức. Chỉnh hình can thiệp sớm là điều cần làm càng sớm càng tốt khi quý phụ huynh và bác sĩ chỉnh nha của họ phát hiện.

Và nguyên nhân răng hô thường do thói quen như cắn môi dưới, mút tay, thở bằng miệng…..Nhằm hạn chế phẫu thuật chỉnh hình khi điều trị móm là điều các bác sĩ chỉnh nha cũng như bệnh nhân hoàn toàn có thể làm được . khi được chẩn đoán và điều trị đúng mức.

Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi Hô hàm có niềng răng được không hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý. Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất.