Các bác sĩ Phòng khám đa khoa đông phương chia sẻ Eczema hay chàm là tên gọi khác của chứng viêm da cơ địa là gì dị ứng được hiểu là chứng viêm ngứa da. Đây là hội chứng kinh niên , trong trường hợp không chóng vánh điều trị khỏi thì sẽ phải điều trị lâu dài, về sau dễ tái phát một vài lần.

Bất kỳ đâu trên thân thể cũng có thể bị tổn thương do viem da , nhưng thường thấy tại phía sau đầu gối, phía trong khuỷu tay và những vùng da mỏng có thể kể đến cổ, ngực, đùi… Eczema thường bùng phát nhanh sau đó giảm dần phụ thuốc vào hệ miễn nhiễm của người bị bệnh và mẹo điều trị ra sao cũng như thời gian điều trị ngắn cực hay dài.Có thể bạn muốn biết bệnh viêm da tiếp xúc

những loại thuốc chữa bị viêm da dị ứng
một số corticoid bôi da (dermocorticoid)

Là một trong một vài nhân tố cốt lõi để chống benh viem da , tương đối cầnthiết khi người bệnh đang ở đợt kịch phát. cực hay sử dụng Các hoạt chất nhưbetamethasol, hydrocortisol, fluticason. . . một số thuốc này có hiệu quả chống viêmdo thực hiện co mạch, ức chế Các chức năng của bạch huyết cầu và thực hiện biến đổi một số phản ứngmiễn dịch. Chúng cũng có công hiệu chống tăng sinh tiến hành giảm sự tổng hợpcollagen, bên cạnh đó , về lâu dài thuốc có thể dẫn đến một vài công hiệu phụ kiểu nhưteo da. Phải thận trọng nếu sử dụng dermocorticoid tại mí mắt vì đe dọa lớn đục thủytinh thể hoặc glaucome) .Thường bôi ngày một lần đến với lúc đỡ, khoảng 10 ngày. cần tới bôi vào buổi tối để giữ dược phẩm tại vùng được lâu hơn. Bôi hai lần mỗi ngàykhông có ích lợi gì thêm (trừ trường hợp một vài thể eczema lichen hóa) nhưnglại tiến hành tăng cường nguy cơ lớn hiệu quả phụ. Sự ngấm dược phẩm qua da tăng cường cao trong trườnghợp da bị tổn thương lớn. công dụng phụ có thể gặp là teo da, giãn mạch, rạn da,rậm lông, giảm thiểu sắc tố, bội nhiễm. hiệu quả toàn thân, nhất là đến bé có thểdẫn đối với hội chứng dạng Cushing dẫn đến chậm lớn, thậm chí suy thượng thận trongtrường hợp ngừng đột ngột sau lúc sử dụng lượng lớn loại dermocorticoid mạnh.

Tacrolimus (protopic)
Là một dẫn xuất kháng sinh nhóm macrolid được lựa chọn trong những dạng bị viêm da dị ứng nặng mặc dù đã dùng dermocorticoid đúng quy mẹo mà vẫn không đáp ứng. Tacrolimus khá ít hấp thutoàn thân. dược phẩm ức chế sự tổng hợp và phóng thích những cytokin gây nên viêm, khôngcó hiệu quả gây teo da như những dermocorticoid kem. dược phẩm có thể bôi lên một vài tổnthương tại thân và ở mặt. Không được bôi lên một vài niêm mạc, trên da nhiễm khuẩnhoặc dưới băng kín. dược phẩm chống chỉ định cho trẻ dưới 2 tháng tuổi và ngườisuy hạn chế miễn dịch .Chỉ bôi lên một vài tổn thương , hai lần/ngày dưới dạng lớp mỏngcho cho nếu hết eczema rồi ngừng. Trong vòng 2 tuần nếu không thấy hiệu quả thìnên ngừng ngay. Không bôi lên những thương tổn cơ có tiềm năng ác tính hoặc lêntổn thương tiền ung bứu . công dụng phụ chính yếu là bỏng hoặc ngứa, đặc biệt là ởnhững ngày điều trị đầu tiên và gặp vài tại người lớn hơn ở trẻ . lúc có bộinhiễm phải ngừng ngay. giảm thiểu ra ánh nắng mặt trời trong thời gian trị .

Ciclosporin (neoral, sandimmun)
Là một cách thức chữa ngoại lệ cho viem da di ung nặng tại người lớn,sau lúc Các cách trị khác đã thất bại. Ciclosporin dùng trong điều trịngắn hạn, khoảng 8 tuần.

dược phẩm kháng histamin

Ngứa của bệnh viêm da dị ứng không phải chỉ thuần tuý dohistamin. một số thuốc kháng histamin dùng đến chỉ định này có công dụng thấtthường. tuy nhiên , chúng cũng giúp ích khi khá muốn gãi. Không nên đến sử dụng cáckháng histamin nhóm phenothiazin trong thời kỳ ra nắng nhiều do đe dọa nhạycảm ánh sáng. Đôi lúc cần tới công hiệu an thần (hydroxyzin) để bớt gãi ban đêm, đặc biệt là tại trẻ .Tìm hiểu thêm cách điều trị bệnh viêm da dầu


dược phẩm chống nhiễm khuẩn
nên tới chống bội nhiễm vi khuẩn ( nhất là tụ cầu vàng) nếu chốc, lở hoặc viên nang do tụ cầuvàng. Có thể dùng Các dược phẩm sát khuẩn khi tắm ấm sau đó tráng kỹ. Cũng có thểdùng ở khu vực những dung dịch nước hoặc có bọt. lúc kết hợp một số dược phẩm sát khuẩn, thuốc tiến hành dịu và lúc sử dụng xen kẽ những thuốc sát khuẩn để ngăn ngừa chọn lựa vikhuẩn. Kháng sinh ở vị trí có thể kể đến acid fusidic cũng bổ ích trong trường hợp nhiễmkhuẩn khu trú nông. Trong những trường hợp, nên tới thiết phải dùng với liệu phápkháng sinh bằng đường uống như amoxycilin hoặc một số cephalosporin.

viem da di ung gây khó chịu, vài biến chứng trong trường hợp sử dụng thuốckhông đúng quy định. nên tới coi sóc về mặt tâm lý và nên tới lưu ý đến điều kiện sốngvà môi trường sống. cuộc sống gia đình hài hòa, ít stress giúp con người ít bịmột số thể dị ứng. cần phải tới thực hiện vệ sinh nhà ở thường xuyên . Nhà ít có bọ, bụi nhà,mát mẻ, khô ráo. cần tới tắm biển hoặc tắm suối nước nóng khá có lợi đến trị viêm da dị ứng .
Điều cấm kị nếu viêm da dị ứng

Không tắm nước quá nóng

một vài người bi viem da di ung trong thời kỳ cấp tính do một số huyết mạch dưới da mở mang sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ, mụn nước đến một vài chừng độ khác nhau.

trong trường hợp tắm hoặc ngâm người trong nước nóng khiến vết sưng sẽ càng nặng thêm, lượng nước thẩm thấu tăng lên làm bệnh lý tình càng thêm hiểm nguy .

bởi thế , người viem da di ung cần tới tắm bằng nước ấm vừa phải, không ngâm người trong nước nóng hoặc sử dụng tay rất hay khăn cọ xát mạnh.

Không sử dụng tay gãi

trong trường hợp gãi sẽ khiến da không ngừng bị kích thích cơ học mà nổi mẩn dày hơn, thậm chí là gây lây truyền . Gãi sẽ càng thực hiện tới cơn ngứa thêm dữ dội.

Không sử dụng xà phòng

lúc viêm da không cần phải đến dùng xà phòng ngừa , nhất là Các loại xà phòng có tính kiềm cao bởi vì loại xà phòng tránh này có tính kích thích da, có thể khiến viem da thêm nặng.

Không dùng dược phẩm bừa bãi

Diễn tiến của bệnh viêm da dị ứng diễn ra khá chậm, dễ lặp đi lặp lại, thành ra người mắc bệnh nên tới có tâm lý nhẫn nại trong quá trình điều trị .

Việc nôn nóng , sử dụng Các loại thuốc bôi giảm ngứa có nồng độ corticoid cao không theo hướng dẫn của chuyên gia sẽ dẫn đến một số biến chứng hiểm nguy , dẫn tới tình trạng hội chứng càng nặng thêm.