Cách chăm sóc và bảo vệ gan tốt nhất chính là có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh, đồng thời tránh xa những tác nhân gây hại cho gan như rượu bia, thuốc lá, các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất bảo quản…

Hãy tham khảo ngay sau đây một số thực phẩm tốt cho người bệnh gan, bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Bạn cần kết hợp thành chế độ ăn uống thật hợp lý để có lá gan khỏe mạnh, đề kháng bệnh tốt nhất.

Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều beta – carotene là một loại thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho bệnh gan. Ăn cà rốt sẽ giúp điều chỉnh lượng đường máu, giảm các chứng viêm trong cơ thể. Đặc biệt, cà rốt lại rất giàu năng lượng, chất hữu cơ, có khả năng làm sạch gan rất tốt. Bạn có thể ăn cà rốt mỗi ngày với các món chế biến từ cà rốt, hay nước ép cà rốt.

Thực phẩm tốt cho người bệnh ganCà rốt thực phẩm tốt cho người bệnh gan

Các loại rau lá xanh
Rau lá xanh rất tuyệt vời cho gan, bởi chất diệp lục xanh sẽ hấp thụ hết các chất độc, loại bỏ nó ra khỏi máu, gánh bớt nhiệm vụ cho gan.

Chanh
Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và có tính kiềm mạnh. Bổ sung chanh mỗi ngày sẽ giúp làm sạch túi mật, thận, hệ tiêu hóa, phổi và đặc biệt là làm sạch gan.

Tỏi
Trong tỏi có chứa allicin và selen, là cộng tác viên làm sạch gan thận hiệu quả, đặc biệt tỏi sẽ kích thích các enzim trong gan và lần lượt đẩy độc tố ra ngoài. Đây là thực phẩm tốt cho người bệnh gan, đồng thời dân gian cũng sử dụng tỏi trong nhiều bài thuốc chữa bệnh gan rất tốt.