Tiểu phẫu nhổ răng khôn .

Tuổi thích hợp để nhổ răng khôn là từ 18-25 tuổi.

Các răng khôn thường mọc lệch hoặc ngầm trong xương hàm nên bị xương và nướu che lấp, vì vậy chúng ta không thể nhổ theo cách thông thường mà cần phải tiến hành tiểu phẫu (làm lộ thân răng bằng cách mở nướu và xương, chia răng thành nhiều phần nhỏ để lấy ra và sau đó sẽ khâu kín lại). Tiểu phẫu nhổ răng khôn

Mỗi ca lâm sàng tiểu phẫu răng khôn thường kéo dài 15 – 20 phút, thời gian tiểu phẫu còn tùy thuộc tình trạng mọc lệch của răng cần nhổ. Sau tiểu phẫu, bệnh nhân sẽ nhận được toa thuốc nhằm chống viêm nhiễm và giảm đau hậu phẫu từ bác sĩ.

Quá trình tiểu phẩu răng khôn cổ điển

Khám: Bác sĩ sẽ khám kỹ lưỡng tình trạng răng, sức khỏe toàn thân của bạn, và đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Chụp phim X-Quang quanh chóp Kỹ thuật số: Nhằm mục đích lựa chọn phương pháp tiểu phẫu thích hợp nhất, qua phim chụp sẽ xác định được hình dáng và số lượng chân răng, hướng răng và góc độ lệch, độ sâu của răng số 7 đã đến tủy hay chưa.
Nhổ răng: kết hợp chia thân răng và chân răng.
Sát trùng vùng miệng và vùng răng cần nhổ

Gây tê: Gây tê tại chỗ kết hợp gây tê vùng hoặc gai Spix.

Quá trình tiểu phẩu răng khôn cổ điển

Rạch nướu mở rộng phẫu trường: Bộc lộ thân răng.

Tùy trường hợp có thể cắt xương hoặc không. Để tạo đường thoát cho răng.

Nhổ răng: kết hợp chia thân răng và chân răng.

Khâu vết mổ lại.

Nhổ răng Những lưu ý sau khi tiểu phẫu răng khôn

Những dấu hiệu sau là bình thường.

Phản ứng đau: Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi thuốc tê hết và đau nhiều hay ít tùy theo từng người và tình trạng của răng đã nhổ.

Chảy máu: sau khi nhả cục gạc/bông, máu có thể rỉ thêm một vài tiếng đồng hồ. Bệnh nhân tiếp tục ngậm cục gạc/bông mới cho đến khi máu ngưng chảy hẳn để cầm máu.

Sưng: Tùy theo cơ thể từng bệnh nhân, thường rõ rệt vào ngày thứ 2 hay thứ 3 sau tiểu phẫu rồi sau đó giảm dần.

Những việc nên làm: lưu ý kh tiểu phẫn răng không

Cắn chặt bông gòn trong 45 phút đầu tiên.

Uống thuốc đúng toa của Bác sỹ.

Nhổ răng xong không ngậm hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn.

Không được súc miệng, khạc nhổ trong vòng 6 giờ sau nhổ răng, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng.

Để giảm sưng: Ngày đầu tiên sau phẫu thuật chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Các ngày sau chườm ấm 3-4 lần/ ngày.

Ăn uống: Không nên ăn nhai nơi có răng mới nhổ để tránh làm vỡ cục máu đông và tránh thức ăn nhét vào ổ răng mới nhổ.Nên dùng thức ăn lỏng và mềm như cháo và uống nhiều nước.

Nghỉ ngơi: Hãy nghỉ ngơi trong ngày đầu tiên và thư giãn tinh thần để quên đi cơn đau.'

Trở lại tái khám

Tiểu phẫu răng Dù đã áp dụng các biện pháp cầm máu nhưng sau 24 giờ máu vẫn chảy hoặc cơn đau kéo dài với cường độ dữ dội, bạn cần gặp bác sỹ để tái khám và điều trị.

Sau 7 – 10 ngày, quý khách hàng cần quay lại Nha khoa để cắt chỉ.

Phương pháp tiểu phẫu nhổ răng khôn đặc biệt tại Nha khoa .

Nha khoa Kỹ thuật cao đã ứng dụng một phương pháp tiểu phẫu răng khôn mới. Tiểu phẫu nhổ răng

Phương pháp này loại bỏ các bước mở nướu, cắt xương và khâu lại. Vì vậy, khách hàng không cần đến gặp bác sĩ để cắt chỉ và chăm sóc hậu phẫu đơn giản như nhổ 1 chiếc răng thông thường và khách hàng không phải chịu nhiều đau đớn như trong phương pháp tiểu phẫu răng khôn cổ điển.Mỗi lần đau cũng kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc hơn thế giống như trường hợp của bạn.

Cách tốt nhất là phải đến phòng nha để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách điều trị.

Răng nanh hàm trên bên phải mọc ngầm và lệch chỗ

Chỉ có khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc lệch, có nên nhổ bỏ hay không và cắt cơn đau nhanh chóng nhất. Bởi vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể biến chứng nguy hiểm.

Các răng trên cung hàm có xu hướng nếu bạn không sớm điều trị thì các răng khác nhất là răng cửa sẽ sớm lệch lạc và chen chúc nhìn không thẩm mỹ, lúc này thì bạn phải tốn thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa..

Với những thông tin về mọc răng khôn có ý nghĩa gì không hay nên làm gì khi mọc răng khôn sẽ giúp bạn có cách xử lý phù hợp khi mọc răng khôn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp và vấn đề liên quan đến răng khôn nói riêng và các vấn đề về răng miệng nói chung, bạn có thể gửi về hộp thư của nha khoa hoặc liện hệ trực tiếp để được bác sĩ giải đáp cụ thể nhé!

Các phương pháp giảm đau bằng bấm huyệt, bằng thảo mộc và mẹo vặt rất có ích trong trường hợp bệnh nhân là bà bầu Nhổ răng khôn có đau không mà không được uống thuốc giảm đau.Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn. Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm nhích lên một chút. Các răng mọc ngầm cần được tiểu phẫu để ngăn ngừa biến chứng và ngăn ngừa gây sâu răng kế cận.Đây là cách chữa đau do khá nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà.