– Chọn quả đu đủ bánh tẻ còn xanh, tươi, càng nhiều nhựa càng tốt bởi trong nhựa đu đủ có rất nhiều chất giúp bào mòn sỏi. Nên chọn quả từ 400- 600g để ăn trong 1 ngày là hết. Đầu tiên, cắt bỏ đầu và đuôi của quả sau đó moi hết hạt bên trong, để nguyên cả vỏ mang đi hấp cách thủy, đu đủ chín thì cho thêm 1 nhúm muối trắng hạt to, để nguội xúc ăn hết cả vỏ. Mỗi ngày người bệnh ăn 1 quả như thế liền trong 7 ngày là 1 liệu trình. Khi kết thúc 7 ngày thì đi siêu âm, kiểm tra lại xem sỏi có còn không. Nếu sỏi vẫn chưa ra hết thì có thể dùng thêm 1 liệu trình nữa nhưng cần nghỉ từ 1-2 tháng mới dùng đến liệu trình thứ 2.

Bài thuốc dùng trái đu đủ xanh trị sỏi thận
Mỗi ngày người bệnh ăn 1 quả như thế liền trong 7 ngày là 1 liệu trình

– Một cách làm khác là dùng hoa đu đủ tươi sao vàng rồi sắc lấy nước uống hằng ngày, uống trong vòng 7 ngày cũng giúp đào thải những viên sỏi nhỏ ra ngoài.

Mặc dù điều trị sỏi thận khá hiệu quả nhưng nếu người bệnh đang trong thời gian mang thai thì không nên sử dụng kẻo sẽ có nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, do tác dụng tiêu mạnh nên không nên áp dụng bài thuốc khi đói sẽ bị xót ruột.